[Hoá học ] Điện li

C

cherrynguyen_298

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho các chất và ion sau: HS04-, H2S, NH4+, Fe3+, Ca(OH)2, C03 2-, NH3, P04 3-, HC00H, HS-, Al3+, Mg 2+, ZnO, H2S04, HCO3 -, CaO, Cl-, NaOH, NaHS04, NaNO3, NaNO2, NaClO, NaF, Ba(NO3)2, CaBr2
theo brronstet thì số chất và ion
a, Theo Bron stet số chất và ion có tính axit là:
A.10
B. 11
C.12
D. 9
b, Theo Bron stet số chất và ion có tính bazo là
A.12
B.10
C.13
D.11

c, Theo Bron stet số chất và ion có tính trung tính là
A,2
B.1
C.3
D.4


m.n liệt kê những chất đó ra hộ mk nhé
 
V

vietdung1998vp

Axit $\begin{align}
& HSO_{4}^{-};{{H}_{2}}S;NH_{4}^{+};F{{e}^{3+}};HCOOH;H{{S}^{-}};A{{l}^{3+}};M{{g}^{2+}};ZnO;{{H}_{2}}S{{O}_{4}};HCO_{3}^{-} \\
& \to 11 \\
\end{align}$...
Bazox$\begin{align}
& Ca{{\left( OH \right)}_{2}};CO_{3}^{2-};N{{H}_{3}};H{{S}^{-}};ZnO;HCO_{3}^{-};CaO;NaOH;NaHS{{O}_{4}};NaN{{O}_{2}};NaClO;NaF \\
& \to 12 \\
\end{align}$..
Trung tính $\begin{align}
& C{{l}^{-}};NaN{{O}_{3}};Ba{{\left( N{{O}_{3}} \right)}_{2}};CaB{{r}_{2}} \\
& \to 4 \\
\end{align}$.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom