Hóa học - Đề thi thử

L

liver1221

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1: Khi cracking hoàn toàn 3,08g propan thu được hỗn hợp khí X. Cho X sục chậm vào 250 ml dung dịch Br2 thấy dung dịch Br2 mất màu hoàn toàn và còn lại V lít khí ở đktc và có tỷ khối so với CH4 là 1,25. Nồng độ mol Br2 và V có giá trị là:
A. 0,14 M và 2,352 lít B. 0,04 M và 1,568 lít C. 0,04 M và 1,344 lít D. 0,14 M và 1,344 lít


2)A là hỗn hợp khí gồm SO2 và CO2 có tỷ khối hơi so với H2 là 27. Dẫn a mol hỗn hợp khí A qua bình đựng 1 lít dung dịch KOH 1,5a M, sau phản ứng cô cạn dung dịch thu được m gam muối. Biểu thức liên hệ giữa m và a là:
A. m=203a B. m=193,5a C. m=129a D. m=184a
3: Hỗn hợp X gồm 2 chất hữu cơ A, B chỉ chứa một loại nhóm chức. Cho m gam X tác dụng hết với NaOH thu được một muối của axit hữu cơ đơn chức và hỗn hợp 2 ancol, tách nước hoàn toàn hai ancol này ở điều kiện thích hợp chỉ thu được một anken làm mất màu vừa đủ 24 gam Br2. Biết A, B chứa không quá 4 nguyên tử cacbon trong phân tử. Giá trị của m là :
dap an 11,1 g

4: Điện phân dung dịch CuSO4 a mol và NaCl b mol. Khi màu xanh của dung dịch vừa mất, người ta thu được dung dịch có môi trường trung tính. Thiết lập mối quan hệ giữa a và b.
[FONT=&quot][/FONT][FONT=&quot] dap an b ≥2a
[/FONT]
5: Oxi hoá hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm hai anđehit no, đơn chức, mạch hở, kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng thu được (m + 8) gam hỗn hợp Y gồm hai axit. Đem đốt cháy hết hỗn hợp Y cần vừa đủ 29,12 lít O2 (ở đktc). Giá trị m là:
A. 18,47 B. 22,47 C. 24,8 D. 26,2
 
Y

yacame

2)A là hỗn hợp khí gồm SO2 và CO2 có tỷ khối hơi so với H2 là 27. Dẫn a mol hỗn hợp khí A qua bình đựng 1 lít dung dịch KOH 1,5a M, sau phản ứng cô cạn dung dịch thu được m gam muối. Biểu thức liên hệ giữa m và a là:
A. m=203a B. m=193,5a C. m=129a D. m=184a
theo pp đường chéo => nCO2=nSO2=0.5a => M trung bình (C,S): M= 22
nOH- = 1.5a => nMO3 = 1.5a - a = 0.5a => nHMO3-=0.5a
m=0.5a*148+0.5a*110 = 129a


4: Điện phân dung dịch CuSO4 a mol và NaCl b mol. Khi màu xanh của dung dịch vừa mất, người ta thu được dung dịch có môi trường trung tính. Thiết lập mối quan hệ giữa a và b.
[FONT=&quot] dap an b ≥2a[/FONT]
Cu hết. ptdp: CuSO4 + 2NaCl = Cu + Na2SO4 + Cl2
=> b>=2a

5: Oxi hoá hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm hai anđehit no, đơn chức, mạch hở, kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng thu được (m + 8) gam hỗn hợp Y gồm hai axit. Đem đốt cháy hết hỗn hợp Y cần vừa đủ 29,12 lít O2 (ở đktc). Giá trị m là:
A. 18,47 B. 22,47 C. 24,8 D. 26,2
gọi andehit là CnH2nO + O = CnH2nO2
nX=nY = 8/16 0.5
từ đó dùng bảo toàn oxi: 0.5*2 + 1.3 = 0.5* ( 2n + n)
=> n=2.4
 
D

dominhhoang1997

Anh chị ơi cho em hỏi bài toán này với !!!
Bài 1 - Giải phương trình
1 - ( x^2 -3x +3 )( x^2 - 2x +3 ) = 2x^2
2 - 4 ( x+5)(x+6)(x+10)(x+12) = 3x^2
3 - x^4 - 4x^3 -2x^2 +4x +1 =0
4- | x +1 |+ |x-1 | = 1 + |x^2 -1|
5 - | x+1 | -2 |x-1 | -x =0
6 - ||x+2| - 3 | = 1
Bai 2 - Giai cac phuong trinh nghiem nguyen
a - x^2 +xy+y^2=x^2y^2
b - y ( x-1) = x^2 +2
c - 2x^2 -2xy = 5x-y - 19
Do em không biết viết và gửi bài mới ở đâu nên em đành hỏi như thé này vậy
 
Last edited by a moderator:
L

liver1221

bai 1 )1 thu X= o ko la ngiem pht
x khac o chia 2 ve cho x^2 <=> (x-3+3/x)(x-2+3/x)=2 roi dat x + 3/x = t giai phuong tring bac 2
2) <=> 4(x^2+17x+60)(x^2+16x+60)=3x^2
chia 2 ve cho x^2 <=> 4(x+17+60/x)(x+16+60/x)= 3
dat x + 60/x =t giai pt bac 2
3) chia x^2 roi dat x + 1/x =t
may bai con lai ko thi dau
 
M

m4_vu0ng_001

1: Khi cracking hoàn toàn 3,08g propan thu được hỗn hợp khí X. Cho X sục chậm vào 250 ml dung dịch Br2 thấy dung dịch Br2 mất màu hoàn toàn và còn lại V lít khí ở đktc và có tỷ khối so với CH4 là 1,25. Nồng độ mol Br2 và V có giá trị là:
A. 0,14 M và 2,352 lít B. 0,04 M và 1,568 lít C. 0,04 M và 1,344 lít D. 0,14 M và 1,344 lít
câu này chắc mình nghĩ mọi người cho rằng sản phẩm cracking sẽ có H2 nên không thể giải đúng không?Mình cũng thắc mắc chỗ này,xem lại tài liệu luyện thi Võ Hồng Thái thì thấy chỉ có CH4 và C2H4,từ đấy giải ra được câu A,còn nếu không biết là có H2 hay không thì nều đi thi gặp bài này thì mình thử đáp án...........
 
M

m4_vu0ng_001

3: Hỗn hợp X gồm 2 chất hữu cơ A, B chỉ chứa một loại nhóm chức. Cho m gam X tác dụng hết với NaOH thu được một muối của axit hữu cơ đơn chức và hỗn hợp 2 ancol, tách nước hoàn toàn hai ancol này ở điều kiện thích hợp chỉ thu được một anken làm mất màu vừa đủ 24 gam Br2. Biết A, B chứa không quá 4 nguyên tử cacbon trong phân tử. Giá trị của m là :
dap an 11,1 g
bài này mình nghĩ có thể đáp án nhầm
2 ancol tách nước ra 1 anken thì 2 ancol đó phải đồng phân của nhau,theo điều kiện bài =>este là HCOOC3H7,mình ra đáp án 13,2....không biết có sai không?
 
L

liver1221

neu theo dap an thi minh nghi la la mot ancol va mot este nhung lai ko biet tai sao lai dc vay?
 
T

tuonglaituoisang_999

bài này mình nghĩ nhìu TH lắm:
+ HCOOCH2CH2CH3 và HCOO(CH3)CHCH3
+ HCOOCH2CH2CH3 và CH3CH(OH)CH3
+ CH3COOC2H5 và CH3CH2CH2OH
+ HCOOC2H5 và CH3CH2CH2OH
+ ...
nhìu nhìu nữa, theo m bài này chưa chuẩn^^
 
N

nhoc_maruko9x

1: Khi cracking hoàn toàn 3,08g propan thu được hỗn hợp khí X. Cho X sục chậm vào 250 ml dung dịch Br2 thấy dung dịch Br2 mất màu hoàn toàn và còn lại V lít khí ở đktc và có tỷ khối so với CH4 là 1,25. Nồng độ mol Br2 và V có giá trị là:
A. 0,14 M và 2,352 lít B. 0,04 M và 1,568 lít C. 0,04 M và 1,344 lít D. 0,14 M và 1,344 lít
Cracking thì chỉ tạo ra anken và ankan chứ không có hidro. Nếu có hidro thì nó lẫn cả dehidro vào rồi. Vậy dễ dàng tính được ra đáp án A.
 
Top Bottom