Hóa học day cac bạn! giup nha

L

langyen

S

sot40doc

Hạt nhân ba nguyên tử A, B, D lần lượt chứa:
10p + 10n; 11p +12n; 17p + 18n
a. Xác định khối lượng của mỗi nguyên tử.
b. Viết cấu hình electron.
c. Xác định tính kim loại, phi kim của chúng.
a.
số khối của A là A=10+10=20
số khối của B là A=11+12=23
số khối của D là A=17+18=35
c.
A là Ne nên ko có tính chất hoá học
B là Na nên có tính KL
D là Cl nên có tính phi kim
 
B

bluesky_hvt

cấu hình e nè
Ne (Z= 10): [tex] 1s^2[/tex] [tex] 2s^2[/tex] [tex] 2p^6[/tex]
Na ( Z= 11) : [tex] 1s^2[/tex] [tex] 2s^2[/tex] [tex] 2p^6[/tex][tex] 3s^1[/tex]
Cl ( Z= 17) : [tex] 1s^2[/tex] [tex] 2s^2[/tex] [tex] 2p^6[/tex][tex] 3s^2[/tex][tex] 3p^5[/tex]
 
Top Bottom