hoá học đây^_^

T

tieubachlongpro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nhờ các pro giải giúp
thêm KOH vào dung dịch hỗn hợp chứa 0,01 mol [tex]H_2[/tex]S[tex]O_4[/tex] và 0,01 mol [tex]Al_2[/tex][tex](SO_4)_3[/tex] .Kết tủa thu được là lớn nhất và nhỏ nhất ứng với số mol KOH lần lượt bằng
A.0,02 mol và >=0,04 mol B.0,02 mol và >=0,05 mol
C.0,03 mol và >=0,08 mol D.0,08 mol và >=0,10 mol
 
0

0samabinladen

nhờ các pro giải giúp
thêm KOH vào dung dịch hỗn hợp chứa 0,01 mol H_2SO_4 và 0,01 mol Al_2(SO_4)_3 .Kết tủa thu được là lớn nhất và nhỏ nhất ứng với số mol KOH lần lượt bằng
A.0,02 mol và >=0,04 mol B.0,02 mol và >=0,05 mol
C.0,03 mol và >=0,08 mol D.0,08 mol và >=0,10 mol

[tex]H^{+}+OH^{-} \longrightarrow H_2O[/tex]

[tex]Al^{3+}+3OH^{-} \longrightarrow Al(OH)_3[/tex]

[tex]Al^{3+}+4OH^{-} \longrightarrow AlO^-_2+2H_2O[/tex]

[tex]\longrightarrow \left{ m_{kt.max} \leftrightarrow n_{OH^{-}}=0,01.2+0,01.2.3=0,08 \\ m_{kt.min=0} \leftrightarrow n_{OH^{-}}=2.0,01+4.2.0,01=0,1[/tex]

[tex]\longrightarrow Dap.an.D[/tex]
 
T

tieubachlongpro

trời 29 người đọc mà có mỗi một người thanks
mọi người ơi thanks cái đi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom