Hoá học cực hay

T

trangdao10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có một hỗn hợp gồm KCl, KBr với tỉ lệ mol 1:2.Hoà tan hỗn hợp vào nước rồi cho khí clo lội qua cho đến dư.Làm bay hơi nước cho tới khi thu được muối khan.Khối lượng hỗn hợp ban đầu đã thay đổi bao nhiêu phần trăm?
:D:D:D:D:D:D:D:):):):):):):):)
:):):):):):):):D:D:D:D:D:D:D:D@};-@};-@};-@};-@};-@};-

Mong các bạn chỉ bảo thêm cho mình.Mình mong được sự chỉ bảo của các bạn và giúp mình tiến bộ hơn trong học tập.I love you!:D:):D:)@};-@};-@};-@};-@};-
 
A

acidnitric_hno3

Có một hỗn hợp gồm KCl, KBr với tỉ lệ mol 1:2.Hoà tan hỗn hợp vào nước rồi cho khí clo lội qua cho đến dư.Làm bay hơi nước cho tới khi thu được muối khan.Khối lượng hỗn hợp ban đầu đã thay đổi bao nhiêu phần trăm?
Đặt nKCl = 1mol=> nKBr = 2 mol=> mBĐ = 312,5g
Cho Cl2 dư lội qua => Xảy ra pu
Cl2 + 2KBr ---> 2KCl + Br2
........2mol------>2mol
Sau pu chỉ còn muối KCl và nKCl = 3mol => m Sau= 223,5g
=> Sau pu KL muối giảm=>m giảm = 89g=> % =28,48%
ĐÓ LÀ CÁCH 1.
Cách 2: Thay áo mặc áo
Đặt nKCl = 1mol=> nKBr = 2 mol=> mBĐ = 312,5g
Có "áo" Br2 bị thay = 'áo' Cl2 ta thấy M giảm = 160 - 71 = 89g => %....
Chúc em học tốt, nhớ lần sau post bài không dùng nhiều icon vậy nhé!!!
 
Top Bottom