hóa học chương N2

D

dangthinhu

D

dangthinhu

sao chả có ai giúp mình với hey.nhờ mấy người giỏi hóa vào giúp giùm cái
 
N

nhoc_maruko9x

một hỗn hợp gồm 1 thể tích N2 và 3 thể tích H2 cho qua bột sắt nung ở 400 độ C.khí tạo thành được hòa tan trongH2O thành 500gdung dịch NH3 5%.tính lượng N2 đã sử dụng biết rằng hiệu suốt phản ứng là 20%
[tex]N_2 + 3H_2 \rightarrow 2NH_3[/tex]

[tex]m_{NH_3} = 500*0.05 = 25g = 1.47 mol \Rightarrow n_{N_2} = \fr{1.47}{2*20%} = 3.675 \Rightarrow m = 102.9g[/tex]
 
N

nhoc_maruko9x

cho em hỏi tí thế người ta cho vào bột sắt N2 có tác dụng với sắt ko ạ
và cái hiệu suất 20% là của pu nào hay là că quá trình ạ
Bột sắt làm tăng tốc độ phản ứng, chứ ko có phản ứng. Sau quá trình vẫn còn lại bột sắt. Còn H = 20% thì chỉ có 1 quá trình thôi mà.
 
Top Bottom