hóa học cho học sinh giỏi

L

lookatme123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 19,5 g FeCl3 và 27,36g Al2(SO4)3 vào 200ml dung dịch H2SO4 1M được đ A Sau đó hòa tan tiếp 77,6 NaOH tinh khiết vào đ A thấy xuất hiện kết tủa B và dd C .Lọc kết tủa B. nung B đến Khối lượng không đổi .Tính chất rắn thu được?


Giải dùm mình mình cảm ơn nhiều!
 
K

kakinm

Hòa tan 19,5 g FeCl3 và 27,36g Al2(SO4)3 vào 200ml dung dịch H2SO4 1M được đ A Sau đó hòa tan tiếp 77,6 NaOH tinh khiết vào đ A thấy xuất hiện kết tủa B và dd C .Lọc kết tủa B. nung B đến Khối lượng không đổi .Tính chất rắn thu được?


Giải dùm mình mình cảm ơn nhiều!

nFeCl3=0,12 \RightarrownFe3+=0,12
nAl2(SO4)3=0,08 \RightarrownAl3+=0,16
nH2S04=0,2 \RightarrownH+=0,4
nNaOH=1,94 mol
pu
H+ +OH- ---->H2O
(Al3+,Fe3+) +3OH- ---->
\RightarrownNaOH pu=1,24 mol \RightarrownNạOH còn =0,7 mol
OH- +Al(OH)3------> AlO2- +2H2O
=> Al(OH)3 tan hểt
=> m= 0,06.160=9,6 g
 
T

tetpro

Hoà tan hết a gam một kim loại M bằng dd H2so4 loãng , cô cạn đ tao thành thu được 5a gam muối khan . Kim loại M?
 
A

anh_dam

2M+nH2S04_________>M2(S04)n+nH2
nM=2.nM2(S04)n
=>a/M=8a/2M+96n
=>1/M=4/M+48n
=>4M=M+48n=>3M=48n=>M=16n
Kim loại j dey nhỉ ??????
 
H

huutrang93

2M+nH2S04_________>M2(S04)n+nH2
nM=2.nM2(S04)n
=>a/M=8a/2M+96n
=>1/M=4/M+48n
=>4M=M+48n=>3M=48n=>M=16n
Kim loại j dey nhỉ ??????

Sai rồi bạn
[TEX]2M+nH_2SO_4---->M_2(SO_4)_n+nH_2[/TEX]
[TEX]n_M=\frac{a}{M}[/TEX]
[TEX]n_{M_2(SO_4)_n}=\frac{5a}{2M+96n}[/TEX]
[TEX]n_M=2n_{M_2(SO_4)_n} \Leftrightarrow \frac{a}{M}=\frac{10a}{2M+96n} \Rightarrow M=12a[/TEX]
[TEX]a=2 \Rightarrow M=24 (Mg)[/TEX]
 
Top Bottom