Hóa Hoá học ancol

1

12b_yeu_dau

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn ơi có phải cách tính số đồng phân ancol no đơn chức là; 2^(n-2) với(16 thì sao,liệu có tính được k?

giải gúip mình bài tập này nhá :õi hóa hết 8,7g một ancol đơn chức mạch hở bằng CuO thu được anđehít Y,cho Y Pư tráng bạc hết,thu được 32,4g kết tủa..số đồng phân ancol X thỏa mãn đkiện bài toán là (gợi ý chúng ta xết hai trường hợp Y là HCHO và Y không phải là HCHO) điều mình muốn hỏi các bạn ở đây là như mình đã nói ở trên thì n>6 có tinh được số đồng phân hay k?
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com


õi hóa hết 8,7g một ancol đơn chức mạch hở bằng CuO thu được anđehít Y,cho Y Pư tráng bạc hết,thu được 32,4g kết tủa..số đồng phân ancol X thỏa mãn đkiện bài toán là

$n_{Ag}=0,3 mol$
$n_{andehit}=n_{ancol}=\dfrac{8,7}{14n+18} mol$

TH1: $0,3=2.\dfrac{8,7}{12x+y+16}$ --> 12x+y=42 --> x=3 y=6
TH2: $0,3=4.\dfrac{8,7}{12x+y+16}$ loại

--> ancol: $C_3H_8O$
các bạn ơi có phải cách tính số đồng phân ancol no đơn chức là; 2^(n-2) với(16 thì sao,liệu có tính được k?: 1<n<6
 
Top Bottom