Hóa Học!!! Ai giúp mình gấp với!!!!!Tks nhiều!!

0

01652879009

N

ngocthao1995

Cho 20g hỗn hợp 2 muối cacbonat của 2 kim loại hóa trị II và III vào dd HCl 0,5M thu được dd A và 1,344ml khí(đktc) .Cô cạn dd A thu được m g muối khan.
a) Tính thế tích dd HCl đã dùng
b) Tính m????

1,344l phải không bạn.chứ thế kia số mol nhỏ quá

nCO2=0,06 mol

nHCl=2.nCO2=0,12 mol

---> VHCl=0,24L

Dùng ct tính nhanh cho bài toàn cho hh muối cacbonat vào dd axit

m muối sinh ra=m muối cacbonat+11.nCO2

=20+11.0,06

=20,66g
 
Top Bottom