[hoá học _giúp em]

P

phamthilananh1992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ cho các chất:CH3COONa(1),ClCH2COONa(2),CH3CH2COONa(3),NaCl(4) so sánh sự thuỷ phân của các dd cùng nồng độ mol/l
a,1<2<3<4 b,4<3<2<1 c,4<2<1<3 d,4<2<3<1 (lí do )
2/cho 20,7 gam hh CaCO3 và K2CO3 p/ư hết với dd HCl dư,thu được khí Y.sục toàn bộ khí Y vào dd chỉ chứa 0,18 molBa(OH)2,thu được m gam kết tủa.giá trị của m
a,35,46>=m>=29,55 b,30,14>=m>=29.55 c,35,46>=m>=30.14 d,40,78>=m>=29,55
3/trong các công thức thực nghiệm:(CH2O)n,(CHO2)n,(CH3Cl)n,(CHBr2)n,(C2H6O)n,(CHO)n,(CH5N)n thì công thúc nào mà CTPT chỉ có thể là CTĐGN (giải thich )
4/nguyên tố R là phi kim nhóm A.tỉ lệ giữa % nguyên tố R trong oxit cao nhất và% R trong hợp chất khí với H2 bằng 0,5955.cho 4.05 gam một kim loại M chưa rõ hoá trị t/d hết với đơn chất R thì thu được40.05 gam muối .CT của muối có thể là
a,CaCl2 b.Al2S3 c,MgBr2 d,AlBr3
5/một bình kín dung tích1 lít chứa 1,5 mol H2 và1 mol N2(xt ,nhiệt độ ).Ở trạng thái cân bằng có 0.2 molNH3 được tạo thành.muốn hiệu suấtlà 25%thì phải thêm vào bình ?mol N2
a,0.83 b,1,71 c,2,25 d kết quả khác
 
T

tranvanlinh123

1/ cho các chất:CH3COONa(1),ClCH2COONa(2),CH3CH2COONa(3),NaCl(4) so sánh sự thuỷ phân của các dd cùng nồng độ mol/l
a,1<2<3<4 b,4<3<2<1 c,4<2<1<3 d,4<2<3<1 (lí do )
a,1<2<3<4
chọn luôn vì (4) là hợp chất ion nên thủy phân (tan) nhiều nhất!

2/cho 20,7 gam hh CaCO3 và K2CO3 p/ư hết với dd HCl dư,thu được khí Y.sục toàn bộ khí Y vào dd chỉ chứa 0,18 molBa(OH)2,thu được m gam kết tủa.giá trị của m
a,35,46>=m>=29,55 b,30,14>=m>=29.55 c,35,46>=m>=30.14 d,40,78>=m>=29,55

*/ nCO2_max=nCaCO3(hh chỉ có 1 mình CaCO3) =0,207
khi đó mBaCO3=30,14g
*/nCO2_min=nK2CO3(hh chỉ có 1 mình K2CO3)=0,15
mBaCO3=29,55g
vậy b,30,14>=m>=29.55

3/trong các công thức thực nghiệm(CH2O)n,(CHO2)n,(CH3Cl)n,(CHBr2)n,(C2H6O)n,(CHO)n,(CH5N)n thì công thúc nào mà CTPT chỉ có thể là CTĐGN (giải thich )
*/ (CH3Cl)n tính độ bất bão hòa bằng =0 =>ko thể còn lk gì thêm=>CTDG cũng là CTPT CH3Cl
*/ (CHBr2)n cũng thế!
*/ (C2H6O)n cũng vậy
4/nguyên tố R là phi kim nhóm A.tỉ lệ giữa % nguyên tố R trong oxit cao nhất và% R trong hợp chất khí với H2 bằng 0,5955.cho 4.05 gam một kim loại M chưa rõ hoá trị t/d hết với đơn chất R thì thu được40.05 gam muối .CT của muối có thể là
a,CaCl2 b.Al2S3 c,MgBr2 d,AlBr3
thấy đáp án có 3 cái của nhóm 7A nên xét em nó trước! đúng thì ko phải xet tiếp
*/ R là nhóm 7A
ta có hC với Oxi là R2O7; với H2 là RH
ta có 2R/(2R+16*7) : R/(R+1)=0,5955
=>R=80
=>R là Br2
ta có M + n/2Br2--->MBrn
1mol M----------------> M +80n
4,05g------------------>40,05g
=>M=9n
=>M=27
=> Al; n=3
vậy AlBr3


5/một bình kín dung tích1 lít chứa 1,5 mol H2 và1 mol N2(xt ,nhiệt độ ).Ở trạng thái cân bằng có 0.2 molNH3 được tạo thành.muốn hiệu suấtlà 25%thì phải thêm vào bình ?mol N2
a,0.83 b,1,71 c,2,25 d kết quả khác
.................. N2 +3H2<---------->2NH3
ban đầu......1......1,5
pu------------0,1<-0,3-------------0,2
cb------------0,9---1,2--------------0,2
ta có Kc=25/972
.................. N2 + 3H2<---------->2NH3
ban đầu......1+x.......1,5
pu----------0,125<---0,375------------->0,25
cb---------0,875+x---1,125------------0,25
ta có 0,25^2:1,125^3: (0,875+x)=Kc=25/972
=>x=1,285
=>D.
 
Top Bottom