[hoá học _giúp em]

P

phamthilananh1992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/đối với các hợp chất chứa từ 3 Nguyên tố trở lên vdNH4Cl,HClO,NaNO3...thì làm gì để biết chúng chứa hay k chứa liên kết ion trong phân tử ạ?
2/khi cho cùng số mol từng chất:KMnO4,KClO3,MnO2,K2Cr2O7 tác dụng hoàn toàn với dd HCl đặc thì chất nào cho lượng Cl thoát ra nhiều nhất
3/cho các chất sau:
1-clo propan ol-2(1).C2H4(OH)2(2),glixerandêhit(3),tran-buten-2(4).các chất có đồng phân quang học
a.tất cả b.3,4 c.2,4 d.1,3
4/ CTCT mạch thẳng đơn giản nhấtcó thể tồn tại ở 2 dạng đồng phân quang học
a.CH3CH2CH2OH b.CH3C(CH3)(OH)CH3 c.(CH3)2CHCH2OH d.Ch3CH(OH)C2H5
4.cho các chất :glixerol(1),axít oxalic(2) ,2-brom-2-clobutan(3),2-brom-2-metylbutan(4)
a.chỉ1 b.3,4 c,tất cả d,chỉ 3
5/để hoà tan lượng MgO thu được khi nung 25,2 gam MgCO3 cần lượng vừa đủ dd H2SO4 36,75%làm lạnh dd sau p/ư đến 0 độ thu được muối hexahiđrat lắng xuống.dd bão hoà ở nhiet độ đó chứa 25,98% muối.khối lượng MgSO4.7H2O lăng xuống là
a,12,1 b.20,57 c24,2 d 36
các câu lí thuyết thầy giải thích giúp em !
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
1/
Liên kết ion là liên kết giữa một nguyên tử kim loại với một phi kim hoặc một ion của các nguyên tố phi kim!
2/
Em viết các PTPU để tìm đáp án nhé!
3/
Điều kiện để có đồng phân quang học: Phải có C bất đối( kí hiệu C*)
C*abde :a, b, d, là các nhóm thế khác nhau
1-clo propan ol-2 có C bất đối CH3C*HOHCH2Cl
Glixerandêhit có C bất đối HOCH2C*HOHCHO
4/
Chỉ có CH3C*H(OH)C2H5 có C* nên mới có đồng phân quang học
5/
nMgCO3 = 0,3 mol
MgCO3 == > MgO + CO2
nH2SO4 = nMgO= nMgCO3 = 0,3 mol=> mdd H2SO4 = 0,3*98*100/36,75 = 80 g
Gọi khối lượng MgSO4.7H2O lăng xuống là m
=> mdd sau pư= 80 + 25,2- 44*0,3 – m= 92-m
nMgSO4 trong dd = 0,3- m/246 => m MgSO4 trong dd= 120*(0,3-m/246)
=>C% = 120*(0,3-m/246)*100/(92-m)= 25,98=>m
 
Top Bottom