[hoá học _giúp em]

P

phamthilananh1992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/nung m gam K2Cr2O7 với S dư thu được hỗn hợp rắn X.hoà tan hoàn toàn X vào nước,lọc bỏ phần không tan rồi cho BaCl2 dư vào dd thu được 18,64 gam kết tủa.giá trị m là
a/24 g b/24,99 g c/23,52 g d/ 17,64 g
2/trộn lẫn 200ml dd Al2(SO4)3 0,1M với 100ml dd HCl a M được dd a.cho 0,12 mol Ba vào A,lọc kết tủa nung đến khối lg không đỏi được 15 gam chất rắn ,giá trị a là
a/1,8M hoặc 3,6M b/1,8M hoặc 1M c/1M d/ 3,6M hoặc 1M
3/một muối X có CTPT C3H10O3N2.lấy 14,64 gam x cho p/ư hết với150ml ddKOH.cô cạn dd sau p/ư thu được phần hơi và chất rắn.trong phần hơi có một chất hưu cơ Y(bậc 1).trong chất rắn là hợp chất vô cơ.CTPT của Y
a/CH3NH2 b/C3H7OH c/C2H5NH2 d/C3H7NH2
4/cho hợp chất hưu cơ CTPTC2H8O3N2 tác dụng với dd NaOH thu dược chất hưu cơ đơn chức Yvà các chất vô cơ.khối lg phân tử(đvC)của Ylà
a/85 b/68 c/46 d/45
5/cho 19,3 gam hh bột gồm Zn,Cu có tỉ lệ mol tương ứng(1:2)vào dd chứa 0,2 mol Fe2(SO4)3.sau khi các p/ư xảy ra hoàn toàn thu được m gam kim loại.mlà?
a/6,4 b/16,53 c/12 d/12.8gam
 
T

tranvanlinh123

1/nung m gam K2Cr2O7 với S dư thu được hỗn hợp rắn X.hoà tan hoàn toàn X vào nước,lọc bỏ phần không tan rồi cho BaCl2 dư vào dd thu được 18,64 gam kết tủa.giá trị m là
a/24 g b/24,99 g c/23,52 g d/ 17,64 g

18,64 gam kết tủa BaSO4=>nSO4 2- = nS=0,08mol
bt e ta có nCr6+ =0,16=> nK2Cr2O7=0,08mol
=> m=23,52 g
 
T

tranvanlinh123

2/trộn lẫn 200ml dd Al2(SO4)3 0,1M với 100ml dd HCl a M được dd a.cho 0,12 mol Ba vào A,lọc kết tủa nung đến khối lg không đỏi được 15 gam chất rắn ,giá trị a là
a/1,8M hoặc 3,6M b/1,8M hoặc 1M c/1M d/ 3,6M hoặc 1M
Giải:
ta có pu Ba + 2HCl ---> Ba2+ + H2. HCl(1) ;Ba + H2O--->Ba(OH)2 (2);
do 15g > mBaSO4=13,98g => có thêm mAl2O3=15-13,98=1,02g=> Al(OH)3=0,02 mol
Al3+ + 3OH- ---->Al(OH)3 (3); Al3+ + 4OH- ---->[Al(OH)4]- (4)

TH1. OH- hết ngay ở pu (3) tức nOH- =3.0,02=0,06 mol
(2)=>nBa=0,03 ; (1) =>nHCl=2*(0,12-0,03)=0,18 mol =>Cm(HCl)=1,8M

TH2. xảy ra đồng thời 2 pu (3)&(4)
=>nOH- (pu (3)&(4))=0,14 mol => nBa(1)=0,12-0,07=0,05mol
->nHCl(1)=0,1=>Cm(HCl)=1M

vậy b/1,8M hoặc 1M
 
T

tranvanlinh123

3/một muối X có CTPT C3H10O3N2.lấy 14,64 gam x cho p/ư hết với150ml ddKOH.cô cạn dd sau p/ư thu được phần hơi và chất rắn.trong phần hơi có một chất hưu cơ Y(bậc 1).trong chất rắn là hợp chất vô cơ.CTPT của Y
a/CH3NH2 b/C3H7OH c/C2H5NH2 d/C3H7NH2
Giải
hix chỉ cho mỗi mol của X thì hơi đánh đố!
cái nay mình chọn D.
phần hơi có một chất hưu cơ Y(bậc 1)
mà đáp án chỉ có 1 rượu C3H7OH, ứng với ct có thể có cả rượu bậc 2=> loại B
3 đáp án còn lại đều khẳng định X là muối CT dạng RNH3-NO3 (viết ct ứng với mỗi đáp án ra thấy lun ^^)
=>đáp án D :D
 
T

tranvanlinh123

4/cho hợp chất hưu cơ CTPT C2H8O3N2 tác dụng với dd NaOH thu dược chất hưu cơ đơn chức Yvà các chất vô cơ.khối lg phân tử(đvC)của Ylà
a/85 b/68 c/46 d/45

C2H8O3N2 chỉ có thể là 1 trong 2 loại sau
1. muối NH4+ : RCOONH4 dạng này ko có CT tương ứng! => loại
2. muôi amin RNH3-OOC-R' (R#H): dạng này ko có CT tương ứng! => loại
3. muối nitrat của amin: C2H5NH3NO3 + NaOH--->C2H5NH2 (Y)
=> Y=45 .D
 
T

tranvanlinh123

5/cho 19,3 gam hh bột gồm Zn,Cu có tỉ lệ mol tương ứng(1:2)vào dd chứa 0,2 mol Fe2(SO4)3.sau khi các p/ư xảy ra hoàn toàn thu được m gam kim loại.mlà?
a/6,4 b/16,53 c/12 d/12.8gam

ta có nZn=0,1; nCu=0,2; nFe3+=0,4
Zn+ 2Fe3+ ---> 2Fe2+ :Zn hết; Cu+ 2Fe3+ --->2Fe2+ :Fe3+ hết; còn mỗi KL Cu.
sau pu chỉ còn 0,1mol Cu =>m=6,4g. A
 
Top Bottom