[hoá học _giúp em]

P

phamthilananh1992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ cho m gam hỗn hợp rắn A gồm NaI và NaBr(chiếm3,7% về khối lượng) hoà tan hoàn toàn vào nước được dd x.cho brom dư vào dd X được dd Y.đem cô cặn dd Y được m1 gam chất rắn B.hoà tan hoàn toàn B vào nước được dd Z.Sục clo dư vào Z được dd D.cô cạn D được m2 gam chất rắn.kết luận đúng là
a/m-m2=2m1 b/ m-m2=m1 c/ m+m2=2m1 d/ m+m1=2m2
2/nung m gam đá X(chứa 80% khối lượng CaCO3 phần còn lại là chất trơ)một thời gian thu được rắnY có 45,65%CaO.hiệu suất phân huỷ CaCO3là
a/80% b/70% c/ 75% d 50%
3/các chất :pent-1-en(1),cis-pent-2-en(2),hex-1-en(3),trans-pen-2-en(4) đựoc sắp xếp theo thư tự nhiệt độ soi tăng dần là
a/4<2<1<3 b/1<4<2<3 c/ 3<4<1<2 d/2<4<1<3(giải thích giúp em)
4/oxi hoá 9,2 gam C2H5OH=CuO đun nóng thu được 13,2 gam hỗn hợp gồm:andehit,axít,ancoldư và nước.hỗn hợp này tác dụng với Na sinh ra 3,36 lít H2(đkc). phần trăm ancol bị oxi hoálà
a/75% b/25% c/90% d/50%:(
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
1/
Br2 + 2I- == > 2Br- + I2
Cl2 + 2Br- == > 2Cl- + Br2
B:NaBr, C:NaCl
Gọi số mol NaI và NaBr lần lượt là x, y
m1 = m-(127-80)x= m - 47x
m2 =m1-(80-35,5)(x+y) = m1-44,5(x+y)
2/Giả sử cho m= 100 g => mCaCO3 = 80 g
CaCO3== > CaO + CO2
x---------------x-------x mol
mY = mX –mCO2 = 100 – 44x
Ta có: %mCaO = 56x/(100-44x)*100 = 45,65%=>x
Hiệu suất phân huỷ CaCO3là : 100x/80*100
3/Nhiệt độ sôi phụ thuộc vào :
Khối lượng phân tử: Khối lượng phân tử tăng nhiệt độ sôi tăng
Độ phân nhánh của phân tử càng cao=>phân tử càng đối xứng=>tos càng giảm
tos (cis) > tos (trans) do dạng trans momen lưỡng cực bị triệt tiêu, do đó phân tử không phân cực, lực hút lưỡng cực giảm.
anken và ankin có liên kết bội ở đầu mạch có tos thấp hơn ankan tương ứng và thấp hơn đồng phân có liên kết bội ở phía trong mạch
Sắp xếp theo thư tự nhiệt độ sôi tăng dần:
ent-1-en(1),cis-pent-2-en(2),hex-1-en(3),trans-pen-2-en
4/nC2H5OH= 0,2 mol
CH3CH2OH + CuO == > CH3CHO + CuO + H2O
x------------------x------------x-------------x--------x
nH2 = 1/2(nCH3COOH+ nC2H5OH còn lại + nH2O)= 1/2nC2H5OH ban đầu=0,1 mol???
 
T

tranvanlinh123

3/các chất: pent-1-en(1),cis-pent-2-en(2),hex-1-en(3),trans-pent-2-en(4) đựoc sắp xếp theo thư tự nhiệt độ soi tăng dần là
a/4<2<1<3 b/1<4<2<3 c/ 3<4<1<2 d/2<4<1<3(giải thích giúp em)
:(
chỗ đó là pent-1-en
b/1<4<2<3
vi liên kết đôi đầu mạch có nhiệt độ sôi nhỏ hơn ở trong,Đồng phân trans có nhiệt độ sôi thấp hơn cis.còn hex-1-en thì có PTK lớn hơn nên nhiệt độ nó lơn hơn.
 
Top Bottom