[hoá học _giúp em]

P

phamthilananh1992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:(1/cho m gam Ba vào 600ml dd chứa KOH 0,1Mvà NaOH 0,1M thu được dd X.cho từ từ X vào 200 ml dd Al2(SO4)3 0,1 m thu được kết tủa Y. để thu dược kết tủa Y lớn nhất thì giá trị m tối thiểu và khối lượng Y lần lượt là
a/ 0,0 g và 3,12 g b/ 2,74 g và 4,66 g c/ 8,22 g và 13,98 g d/8.22 g và 19,38
2/chọn câu đúng khi nói về phản ứng sau
M2Ox +HNO3----->M(NO3)y +NO+ H2O là
A luôn là p/ư không oxi hoá khử
B là phản ứng trao đổi
C luôn là p/ư oxi hoá khử
D có thể là p/ư không oxi hoá khử hoặc là p/ư oxi hoá khử
3/có 6 dd đựnh trong 6 ống nghiệm riêng biệt không dán nhãn:lòng trắng trứng,glixerol,glucozo,HCOOH,NaOH,CH3COOH.Để phân biệt 6 chất trên chỉ dùng 1 thuốc thử là
a CuSO4 b quỳ tím c AgNO3/NH3 d phenolphtalein
4/phóng điện qua O2 được hỗn hợp gồm 2 khí,có nguyên tử khối trung bình là 33.hiệu suất của phản ứng xảy ra là
a 9,09% b 7.09% c 13.09% d 11.09%
 
H

hocmai.hoahoc

Chào em!
1/Ba + 2H2O == > Ba(OH)2 + H2
nBa2+ = m/137 mol, nOH- = 2m/137 + 0,12 mol, nAl3+ = 0,04 mol, nSO42- = 0,06 mol
Ba2+ + SO42- == > BaSO4
Al3+ + 3OH- == > Al(OH)3
Al3+ + 4OH- == > AlO2- + 2H2O
NX: nOH-:nAl3+ > 3 => khi m tăng lượng Al(OH)3 tan ra tăng
Đồng thời khi m tăng thì lượng kết tủa BaSO4 tăng tới giá trị khi nSO42- hết thì không tăng nữa. Lượng kết tủa BaSO4 tăng lên lớn hơn lượng kết tủa Al(OH)3 tan ra.
Vậy lượng kết tủa lớn nhất khi:nBa2+ = nSO42- = 0,06 => m = 137*0,06 = 8,22 g.
mY = mBaSO4 = 13,98 gam.
2/Phản ứng trên luôn là phản ứng oxi hóa khử vì có sinh ra khí NO(có quá trình khử)
3/Dùng CuSO4 là tối ưu nhất:
NaOH có kết tủa: Cu2+ + 2OH- == > Cu(OH)2
CuSO4 + NaOH : lòng trắng trứng=>màu tím
glixerol, glucozo==> Tạo phức màu xanh thẫm???
4/Giả sử ban đầu dùng 1 mol O2, nO2 phản ứng là 3x
3O2 ==> 2O3
Mhh =[32(1-3x)+48*2x]/(1-x) = 33=>x = 1/33
=>Hiệu suất phản ứng = 3x/1*100 = 9,09%.
Chúc em học tốt!
 
Top Bottom