[hoá học _cần giúp]

P

phamthilananh1992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:)1/ khi có mặt O2,vàng có khả năng tan trong ddNaCN tạo thành [Au(CN)2]-.Để oxi hoá hết 7,88 gam Au thì cần dùng V lítO2 ở đktc.tính V
2/hoà tan hoàn toàn 5,12 gam Cu vào 200ml dd FeCl3 1M sau phản ứng hoàn toàn thu được dd A. cho dd AgNO3 vào A sau phản ứng hoàn toàn thu được m gam kết tủa.Tính m
a 86,1 b 63,14 c 80,42 d 103,38
3/trong một đoạn mạch của polistiren có 276 liên kết pi .khối lượng của đoạn mạch đó tính theo đeơn vị C là
a 8464 b 9568 c 7176 d 9752
4/hấp thụ khí clo vào dd nước brôm thu được ãit clohidricvà axit brrômic.Tổng hệ số là các số nguyên tối giản của tất cả các chất trong phương trình phản ứng có giá trị là
a 24 b 32 c 18 d 8
5/cho m gam hỗn hợp X gồm Fe và 16 gam Fe2O3 vào 1 lít dd HNO3 1M sau pư hoàn toàn thu được dd A ,khí NO duy nhất và còn lại 3 gam chất rắn chỉ là kim loại . tính m
a 21,6 b 33 c 24,6 d 30
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
2/m kết tủa = mAgCl = 143,5*0,06 = 86,1 g.
3/Trong 1 mắt xích có 4 liên kết pi=> đoạn mạch trên có: 276/3 = 69 mắt xích
khối lượng của đoạn mạch là : 104*69 = 7176 đvC.
4/5Cl2 + 6H2O+ Br2 == > 10HCl + 2HBrO3
5/Sau phản ứng còn dư kim loại nên dung dịch A chỉ là Fe2+
nFe2O3 = 0,1 mol, nH+ =1 mol
Fe2O3 + 6H+ == > 2Fe3+ + 3H2O
0,1--------0,6--------0,2 mol
3Fe + 8H+ + 2NO3- == > 3Fe2+ + 2NO + 4H2O
0,15---0,4 mol
2Fe3+ + Fe == > 3Fe2+
0,2------0,1-------0,3 mol
m= 0,25*56+3 = 17 g.
 
Top Bottom