Hóa 9 hóa học 9

vivian vivian

Học sinh
Thành viên
14 Tháng ba 2019
142
18
26
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Hồng Lễ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan a (g) đồng (II) oxit trong 400ml dd HCl 0,5M (vừa đủ). Sau phản ứng thu được dung dịch A
a) Tính a
b) cho bộ Fe dư vào dd A khuấy đều để phản ứng xảy ra hoàn toàn thu đc chất rắn B. Hòa tan chất rắn B trong dd HCl loãng, dư còn lại m(h) chất rắn D. Tính m?
giúp mình với ạ, mình cảm ơn
 
Last edited:

Con Cá

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng hai 2019
284
192
61
Bạc Liêu
Vô định
a) [tex]n_{HCl}=0,5.0,4=0,2(mol)[/tex]
CuO + 2HCl ---> [tex]CuCl_2[/tex] + [tex]H_2O[/tex]
0,1 <----0,2
Vậy [tex]a=0,1.M_{CuO}=0,1.80=8(g)[/tex]
b) Fe mạnh hơn Cu nên:
[tex]Fe + CuCl_2\rightarrow FeCl_2+Cu[/tex]
Vậy chất rắn thu được là : [tex]Fe[/tex] (dư);[tex]Cu[/tex]
 
Top Bottom