Hóa 9 Hoá học 9

Mỹ Duyên Hy

Học sinh
Thành viên
2 Tháng năm 2019
15
3
21
21
Đắk Lắk
Trường THCS Hòa An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam glucozo lên men rượu thu được rượu etylic. Toàn bộ khí cacbon đioxit hấp thụ hết vào dung dịch nước vôi trong dư thu được 10 gam kết tủa.
Tính giá trị m. Biết hiệu suất quá trình lên men đạt 90%
Giúp e với ạ
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Theo gt ta có: $n_{CaCO_3}=0,1(mol)$
PTHH: [tex]C_6H_12O_6\rightarrow 2C_2H_5OH+2CO_2(1)\\Ca(OH)_2+CO_2\rightarrow CaCO_3+H_2O(2)[/tex]
Từ (1); (2) suy ra: [tex]n_{C_6H_{12}O_6}=1/18(mol)\Rightarrow m_{C_6H_{12}O_6}=10(g)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Tâm Hoàng
Top Bottom