Hóa 9 Hóa học 9

tranlamdiemquynh

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười 2014
9
2
46
Khánh Hòa
THPT Lê Quý Đôn

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Cho 14,2g A gồm MgCO3 và CaCO3 vào 100g dd HCL x% pứ đủ dd B. Cô cạn sau pứ được 15,85g muối khan.
a. TÍnh % m mỗi muối trong A
b. Tính x
c. Tính C% chất trong B


Giải hộ mình nha. Thanks all.
pt: MCO3+2HCl-->MCl2+CO2+H2O
ta thấy cứ 1 mol MCO3 pư thì khối lượng muối tăng =2.35,5-60=11g
mà m muối tăng =15,85-14,2=1,65g
=>nMCO3=0,15mol
đặt nMgCO3=x;nCaCO3=y
=>x+y=0,15
và 84x+100y=14,2
=>x;y=>%m
nHCl=2nMCO3=0,3mol=>x
C% em tự tính nhé
 
  • Like
Reactions: H Đ D
Top Bottom