Hóa 9 hóa học 9

do min hquan

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười 2017
36
7
21
22
Cần Thơ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a/cho 69,6gam mangan(IV) oxit tác dụng với dung dịch HCL đặc dư thu được một lượng khí X. Dẫn khí X này vào 400ml dung dịch NAOH 2M thu được dung dich A. Tính nồng độ mol của các chất trong dung dich A. Giả thiết rằng thể tích dung dịch sau phản ứng thây đổi không đáng kể
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
a/cho 69,6gam mangan(IV) oxit tác dụng với dung dịch HCL đặc dư thu được một lượng khí X. Dẫn khí X này vào 400ml dung dịch NAOH 2M thu được dung dich A. Tính nồng độ mol của các chất trong dung dich A. Giả thiết rằng thể tích dung dịch sau phản ứng thây đổi không đáng kể
MnO2 + 4HCl = MnCl2 + Cl2 + 2H2O
0.8 ---------------------------- 0.8
nNaOH = 0.8 => Cl2 dư
Cl2 + 2NaOH = NaCl + NaClO + H2O
0.4-------0.8 ----- 0.4 ----- 0.4
CM NaCl = CMNaClO = 1M(V thay đổi ko đáng kể)
 
Top Bottom