Hóa hoá học 9

nguyennhathao1102

Học sinh
Thành viên
28 Tháng ba 2018
6
2
21
22
Quảng Ninh
Trung học cơ sở Lê Qusy Đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 0.9g chất hữu cơ A thu được 1.32g khí CO2 và 0.54g H2O . khối lượng mol của A là 180g
a. Xác định CTPT của A
b. Nếu lấy 2l dung dịch A để chế rượu etylic có chất xúc tác là men rượu thấy thoát ra 17,92 lít khí CO2 (đktc). Tính nồng độ mol của dung dịch A biết hiệu suất quá trình lên men chỉ đạt 40%
 
  • Like
Reactions: An Nhã Huỳnh

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Đốt cháy hoàn toàn 0.9g chất hữu cơ A thu được 1.32g khí CO2 và 0.54g H2O . khối lượng mol của A là 180g
a. Xác định CTPT của A
b. Nếu lấy 2l dung dịch A để chế rượu etylic có chất xúc tác là men rượu thấy thoát ra 17,92 lít khí CO2 (đktc). Tính nồng độ mol của dung dịch A biết hiệu suất quá trình lên men chỉ đạt 40%
nCO2 = 0,03; nH2O = 0,03 =) nH = 0,06
nA=0,9/180=0,005
=) Đặt CxHyOz
x = 0,03/0,005=6; y = 0,06/0,005 =12
=) 6.12 + 12.1 + 16z = 180 =) z = 6
=) C6H12O6
nCO2 = 0,8 mol
C6H12O6 ---men rượu, 30-35---> 2C2H5OH + 2CO2
0,4-----------------------------------------------------------0,8
VÌ H = 40% => nC6H12O6 đã dùng = 0.4*100/40= 1 mol
=> CM A = 1/2 = 0.5M
 
Top Bottom