Hóa Hóa học 9!!!

WonOk2

Học sinh
Thành viên
17 Tháng chín 2017
20
10
39
22
Kon Tum
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 5,6 lít (đktc) hỗn hợp khí X gồm meetan và êtilen hấp thụ vào bình đựng chứa dung dịch brôm (dư) thì thấy có 8 gam brôm phản ứng
a) Viết phương trình hóa học phản ứng!
b) Tính % thể tích của mỗi chất khí trong hỗn hợp X
c) Cần bao nhiêu lít không khí (đktc) để đủ đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp X, giả sử O2 chiếm 20% thể tích không khí!
Gấp lắm ạ, mọi người giải giúp em với!
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Cho 5,6 lít (đktc) hỗn hợp khí X gồm meetan và êtilen hấp thụ vào bình đựng chứa dung dịch brôm (dư) thì thấy có 8 gam brôm phản ứng
a) Viết phương trình hóa học phản ứng!
b) Tính % thể tích của mỗi chất khí trong hỗn hợp X
c) Cần bao nhiêu lít không khí (đktc) để đủ đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp X, giả sử O2 chiếm 20% thể tích không khí!
Gấp lắm ạ, mọi người giải giúp em với!
n khí = 0.25 mol; nBr2 pư = 8/160 =0.05 mol
C2H4 + Br2 = C2H4Br2
0,05......0,05
=> nCH4 = 0,25 - 0,05 = 0,2 mol
=> % VCH4 = 0,2 / 0,25.100 = 80 => % VC2H4 = 20%
CH4 + 2O2= CO2 + 2H2O
0,2......0,4
C2H4 + 3O2 = 2CO2 + 2H2O
0,05......0,15
=> VO2 = 0.55*22.4=12.32l => V kk = 12.32*100/20=61.6l
 
Top Bottom