Hóa Hóa học 9

Ngọc Phi

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười 2017
90
18
36
Bình Thuận
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Đốt cháy hoàn toàn 6,64 gam một hidrocacbon X ( chất khí ở điều kiện thường ). Hấp thụ toàn bộ sản phẩm cháy vào dd Ba(OH)2 tạo ra 39,4 gam kết tủa. Dd sau phản ứng có khối lượng giảm 19,912 gam so với dd Ba(OH)2 ban đầu. Tìm CTPT của X
Câu 2: Cho hỗn hợp X gồm các chất : CH3OH, C2H5OH, C3H7OH, H2O. Cho a gam tác dụng với Na dư thu đc 0,7 mol H2. Nếu cho a gam X td với O2 dư ( đốt nóng) thì thu đc b gam CO2 và 2,6 mol H2O. Xác định a và b
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
âu 1: Đốt cháy hoàn toàn 6,64 gam một hidrocacbon X ( chất khí ở điều kiện thường ). Hấp thụ toàn bộ sản phẩm cháy vào dd Ba(OH)2 tạo ra 39,4 gam kết tủa. Dd sau phản ứng có khối lượng giảm 19,912 gam so với dd Ba(OH)2 ban đầu. Tìm CTPT của X

Xem lại khối lượng X
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Câu 2: Cho hỗn hợp X gồm các chất : CH3OH, C2H5OH, C3H7OH, H2O. Cho a gam tác dụng với Na dư thu đc 0,7 mol H2. Nếu cho a gam X td với O2 dư ( đốt nóng) thì thu đc b gam CO2 và 2,6 mol H2O. Xác định a và b


Qui X: CnH2n+2O x mol
Mol H2 = 0,5x = 0,7 => x = 1,4
Mol H2O = x(n+1) = 2,6 => nx = 1,2
Mol CO2 = nx = 1,2 => b = 44*nx = 52,8
mX = a = 14nx + 18x => a =
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
1: Đốt cháy hoàn toàn 6,64 gam một hidrocacbon X ( chất khí ở điều kiện thường ). Hấp thụ toàn bộ sản phẩm cháy vào dd Ba(OH)2 tạo ra 39,4 gam kết tủa. Dd sau phản ứng có khối lượng giảm 19,912 gam so với dd Ba(OH)2 ban đầu. Tìm CTPT của X

X: CxHy a mol => mol CO2 = ax mol H2O = 0,5ay
mX = 12ax + ay = 4,64
m dd giảm = 39,4 - 44ax - 9ay = 19,912
=> 44ax + 9ay = 19,488
==> ax = 0,348 => ay = 0,464
=> x : y = 3 : 4 => X C3H4
 
Top Bottom