Hóa hóa học 9

Xiao Fang

Học sinh gương mẫu
Thành viên
17 Tháng ba 2017
1,068
2,195
354
Earth
Hà Nội
THPT Xuân Khanh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Khi đốt cháy 13 g hợp chất A thu được 5,4 g H2O và 4,4 g CO2 .Xác định công thức hóa học của A biết khối lượng mol của A =30 g/mol.
2)Hãy xác định thành phần % về thể tích của khí trong hỗn hợp CO và CO2 biết :
- Dẫn 8l hỗn hợp CO và CO2 qua nước vôi trong dư được khí A
- Để đốt cháy A cần 1l khí O2 ở cùng nhiệt độ và áp suất.
 

Toji Takeshi

Cựu Trưởng BP Quản lí |Cựu Mod Cộng đồng
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
1,044
2,726
414
24
Đắk Lắk
THPT Nguyễn Trãi
1/ Gọi CTPT là CxHyOz
Tính số mol CO2, H2O => số mol C, H => khối lượng của C, H => khối lượng O => nO
x:y:z = nC:nH:nO => (CxHyOz)n = 30 => n=...
2/ Vco = 2Vo2 = 2l
Đoạn còn lại e tự tính nha
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
1)Khi đốt cháy 13 g hợp chất A thu được 5,4 g H2O và 4,4 g CO2 .Xác định công thức hóa học của A biết khối lượng mol của A =30 g/mol.
mình sửa lại khối lượng mol của A là 130 g nha bạn.
vì sau khi đốt cháy A thu dk H2O và CO2 => A chứa C và H và có thể chứa O
nH2O =5,4/18 =0,3 mol
=> nH =0,6 mol
nCO2 =4.4/44 =0,1 mol
=> nC =0,1 mol
=> mH+mC =1,8 g
vì 1,8<13 => trong A chứa O
=>nO =(13-1.8)/16 =0,7 mol
nC:nH:nO =0,1:0,6:0,7 =1:6:7
=> CT đơn giản của A là CH6O7
=> CTPT của A là (CH6O7)n
khối lượng mol của A là 130 g
=> n=1 vậy CTPT của A là CH6O7
2)Hãy xác định thành phần % về thể tích của khí trong hỗn hợp CO và CO2 biết :
- Dẫn 8l hỗn hợp CO và CO2 qua nước vôi trong dư được khí A
- Để đốt cháy A cần 1l khí O2 ở cùng nhiệt độ và áp suất.
CO2+ Ca(OH)2----->CaCO3+ H2O
2CO+O2---->2CO2
2____1 ( lít)
ở cùng nhiệt độ và áp suất thì tỉ lệ số mol = tỉ lệ thể tích
=>theo tỉ lệ phương trình ta có: VCO là 2 lít
=> %VCO =2/8*100% =25%
=>%VCO2 =100%-25% =75%
 
Top Bottom