Hóa Hóa học 9

Markyientuan

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng mười một 2017
9
0
1
30
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Trộn 300g dung dịch HCL 7,3% với 200gam dung dịch NaOH 4%. Tính nồng độ phần trăm của các chất tan trong dung dịch thu được.
2. Trộn 100ml dung dịch H2SO4 20% (d=1,137g/ml) với 400gam dung dịch BaCl2 5,2% thu được kết tủa A và dung dịch B. Tính khối lượng kết tủa A và nồng độ phần trăm của các chất trong dung dịch B.
Mọi người giải giúp mình ạ
Mình đang cần gấp
 

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
1.Trộn 300g dung dịch HCL 7,3% với 200gam dung dịch NaOH 4%. Tính nồng độ phần trăm của các chất tan trong dung dịch thu được.
$HCl+NaOH->NaCl+H_2O$
$n_{HCl}=0,6 mol$
$n_{NaOH}=0,2 mol$
-> HCl dư
-> Tính được số mol HCl dư -> C% HCl dư
-> Tính được số mol NaCl -> C% NaCl
2. Trộn 100ml dung dịch H2SO4 20% (d=1,137g/ml) với 400gam dung dịch BaCl2 5,2% thu được kết tủa A và dung dịch B. Tính khối lượng kết tủa A và nồng độ phần trăm của các chất trong dung dịch B.
$H_2SO_4+BaCl_2 -> BaSO_4+2HCl$
$n_{H_2SO_4}=0,232mol$
$n_{BaCl_2}=0,1 (mol)$
-> H2SO4 hết
-> Tính khối lượng kết tủa theo BaCl2
-> Tính được C% của các chất trong B ( HCl và H2SO4 dư )
Chú ý : Tính khối lượng dung dịch phải trừ đi khối lượng kết tủa
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom