Hóa hóa học 9

Xiao Fang

Học sinh gương mẫu
Thành viên
17 Tháng ba 2017
1,068
2,194
354
Earth
Hà Nội
THPT Xuân Khanh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người làm vườn đã dùng 500 g (NH4)2SO4 để bón rau.
a) Nguyên tố dinh dưỡng nào có trong loại phân bón này?
b) Tính thành phần phần trăm của nguyên tố dinh dưỡng trong phân bón.
c) Tính khối lượng của nguyên tố dinh dưỡng bón cho ruộng rau.
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Một người làm vườn đã dùng 500 g (NH4)2SO4 để bón rau.
a) Nguyên tố dinh dưỡng nào có trong loại phân bón này?
b) Tính thành phần phần trăm của nguyên tố dinh dưỡng trong phân bón.
c) Tính khối lượng của nguyên tố dinh dưỡng bón cho ruộng rau.
a.
Nguyên tố dinh dưỡng nào có trong loại phân bón này?
Nguyên tố N
b.
thành phần phần trăm của nguyên tố dinh dưỡng trong phân bón. là
%N = 28*100/132 = 21.2%
c.khối lượng của nguyên tố dinh dưỡng bón cho ruộng rau là
mN = 500*28/132 = 106.06g
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Một người làm vườn đã dùng 500 g (NH4)2SO4 để bón rau.
a) Nguyên tố dinh dưỡng nào có trong loại phân bón này?
=> Nguyên tố N.
b) Tính thành phần phần trăm của nguyên tố dinh dưỡng trong phân bón.
%N= (28/132).100 ~ 21,212[/tex] %
c) Tính khối lượng của nguyên tố dinh dưỡng bón cho ruộng rau.
mN= 21,212 % . 500 ~ 106 (g)
 
  • Like
Reactions: Xiao Fang

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
21
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
Một người làm vườn đã dùng 500 g (NH4)2SO4 để bón rau.
a) Nguyên tố dinh dưỡng nào có trong loại phân bón này?
b) Tính thành phần phần trăm của nguyên tố dinh dưỡng trong phân bón.
c) Tính khối lượng của nguyên tố dinh dưỡng bón cho ruộng rau.
Nguyên tố dinh dưỡng là nitơ.
b) TP % của nguyên tố nitơ
%N = 28.100%/132 = 21,2 %
c)m của nguyên tố dinh dưỡng
mN = 500x21,2/100= 106,05 g.
 
Top Bottom