Hóa Hóa Học 9

PDK Films

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
265
42
89
23
Hà Nội
  • Like
Reactions: xuanthanhqmp

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
25
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Cho 100 ml dung dịch H2SO4 3M để tác dụng vừa đủ với 11,1 g hỗn hợp Magie Oxit và Nhôm Oxit
a) Viết PTHH
b) Tính khối lượng mỗi oxit trong hỗn hợp ban đầu
c) Tính thành phần phần trăm khối lượng mỗi oxit trên
viết pthh e tự viết nha
gọi a,b lần lượt là số mol 2 oxit
giải hệ 2 pt 2 ẩn (1 pt theo khối lượng hh, 1 pt theo số mol H2SO4) từ đó tính đc nha e
 

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,118
269
22
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
Cho 100 ml dung dịch H2SO4 3M để tác dụng vừa đủ với 11,1 g hỗn hợp Magie Oxit và Nhôm Oxit
a) Viết PTHH
b) Tính khối lượng mỗi oxit trong hỗn hợp ban đầu
c) Tính thành phần phần trăm khối lượng mỗi oxit trên
MgO+H2SO4->MgSO4+H2O
x.........x.............x
Al2O3+3H2SO4->Al2(SO4)3+3H2O
y...........3y...........y
Có 40x+102y=11,1
x+3y=0,3
=>x=,y=
 
  • Like
Reactions: KHANHHOA1808

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
23
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Cho 100 ml dung dịch H2SO4 3M để tác dụng vừa đủ với 11,1 g hỗn hợp Magie Oxit và Nhôm Oxit
a) Viết PTHH
b) Tính khối lượng mỗi oxit trong hỗn hợp ban đầu
c) Tính thành phần phần trăm khối lượng mỗi oxit trên
[TEX]MgO+H_2SO_4 -> MgSO_4+H_2O[/TEX]
[TEX]Al_2O_3+3H_2SO_4 -> Al_2(SO_4)_3+3H_2[/TEX]
[TEX]n_{H_2SO_4}=0,3 (mol)[/TEX]
Gọi a, b lần lượt là số mol của MgO và [TEX]Al_2O_3[/TEX]
[TEX]a+3b=0,3[/TEX]
[TEX]40a+102b=11,1[/TEX]
[TEX]-> a=0,15 [/TEX] và $b=0,05$
Từ đây bạn làm tiếp nhé ^^
 
  • Like
Reactions: KHANHHOA1808

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
22
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Cho 100 ml dung dịch H2SO4 3M để tác dụng vừa đủ với 11,1 g hỗn hợp Magie Oxit và Nhôm Oxit
a) Viết PTHH
b) Tính khối lượng mỗi oxit trong hỗn hợp ban đầu
c) Tính thành phần phần trăm khối lượng mỗi oxit trên
Goi nMgO= x(mol); nAl2O3= y(mol)
nH2SO4= 0,1.3= 0,3(mol)
a) PTHH:
(1) H2SO4 + MgO -> MgSO4 + H2O
____x_______x_____x (mol)
(2) Al2O3 + 3H2SO4 -> Al2(SO4)3 +3 H2O
____y_________3y______y (mol)
-> x+3y= 0,3
40x+102y= 11,1
=>x= 0,15 ; y= 0,05
=> nMgO= 0,15 (mol); nAl2O3= 0,05(mol)

b) mMgO= 0,15.40= 6(g)
mAl2O3= 0,05. 102= 5,1(g)
c) %MgO= (6/11,1).100 ~ 54,054%
-> %Al2O3 ~ 100% - 54,054 % ~ 45, 946 %
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
Cho 100 ml dung dịch H2SO4 3M để tác dụng vừa đủ với 11,1 g hỗn hợp Magie Oxit và Nhôm Oxit
a) Viết PTHH
b) Tính khối lượng mỗi oxit trong hỗn hợp ban đầu
c) Tính thành phần phần trăm khối lượng mỗi oxit trên
a)pthh:
H2SO4+MgO-->MgSO4+H2O
3H2SO4+Al2O3-->AL2(SO4)3+3H2O
b)gọi n MgO, Al2O3 lần lượt là a,b
nH2SO4=3*0,1=0,3 mol
=>a+3b=0,3
m oxit =11,1-->40a+102b=11,1
a=0,15 =>mMgO=6g=>%=54,05%
b=0,05=>mAl2O3=5,1g=>%=45,95%
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
22
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Cho 100 ml dung dịch H2SO4 3M để tác dụng vừa đủ với 11,1 g hỗn hợp Magie Oxit và Nhôm Oxit
a) Viết PTHH
b) Tính khối lượng mỗi oxit trong hỗn hợp ban đầu
c) Tính thành phần phần trăm khối lượng mỗi oxit trên
gọi n MgO, Al2O3 lần lượt là t,r
nH2SO4=3*0,1=0,3 mol
=>t+3r=0,3
m oxit =11,1-->40r+102t=11,1
t=0,15 =>mMgO=6g=>%=54,05%
r=0,05=>mAl2O3=5,1g=>%=45,95%
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710

PDK Films

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
265
42
89
23
Hà Nội
Tại sao lại có
png.latex
hả bạn?
 
Top Bottom