hóa học 9

anhduong1508

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng chín 2017
5
0
1
21
Thừa Thiên Huế
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 18g hỗn hợp MgO và Fe2O3 tác dụng vừa đủ vs dd HCl 0,5M , cô cạn dd thu đc 37,25g chất rắn
a) tính khối lượng mỗi oxit trong hỗn hợp đầu
b) tính thể tích dd axit cần dùng
Giúp mk bài này với , cảm ơn mn trước
 

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
MgO + 2HCl ---> MgCl2 + H2O
xmol.....2x............x
Fe2O3 + 6HCl ---> 2FeCl3 + 3H2O
y...............6y...............2y
Giải hệ
40x + 160y= 18
95x + 325y= 37,5
tìm x,y => m oxit => V axit
 

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,114
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
Cho 18g hỗn hợp MgO và Fe2O3 tác dụng vừa đủ vs dd HCl 0,5M , cô cạn dd thu đc 37,25g chất rắn
a) tính khối lượng mỗi oxit trong hỗn hợp đầu
b) tính thể tích dd axit cần dùng
Giúp mk bài này với , cảm ơn mn trước
MgO+2HCl->MgCl2+H2O
x.........2x........x
Fe2O3+6HCl->2FeCl3+3H2O
y.............6y.......2y..........y
40x+160y=18
95x+325y=37,25
=>x=,y=
 
Top Bottom