Hóa Hóa học 9

Xiao Fang

Học sinh gương mẫu
Thành viên
17 Tháng ba 2017
1,068
2,195
354
Earth
Hà Nội
THPT Xuân Khanh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho dd NaOH 0.5M hấp thụ 5,6l CO2 (đktc).tính thể tích dd NaOH dùng trong các trường hợp sau :
a)Chỉ tạo ra muối axit
b)Chỉ tạo ra muối trung hòa
c)Chỉ tạo ra hỗn hợp muối với tỉ lệ mol là 1:1
2)Để trung hòa 1 lượng dd chứa 109,5g HCl đầu tiên ,người ta dùng dd chứa 11,2 KOH sau đó đỏ dd Ba(OH)2 25%.Cho trung hòa hết axit.Tính BaOH
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
1)Cho dd NaOH 0.5M hấp thụ 5,6l CO2 (đktc).tính thể tích dd NaOH dùng trong các trường hợp sau :
a)Chỉ tạo ra muối axit
b)Chỉ tạo ra muối trung hòa
c)Chỉ tạo ra hỗn hợp muối với tỉ lệ mol là 1:1
n(CO2) = 0,25 mol
n(NaOH) = 0,5V mol
Xét tỉ số: [tex]k=\frac{n_{NaOH}}{n_{CO_2}}[/tex]
a/ Chỉ tạo muối axit (ko có CO2 dư nha)
k = 1 => n(NaOH) = n(CO2) = 0,25 mol => V = 0,25/0,5 = 0,5M
b/ Chỉ tạo muối trung hòa (ko chứa NaOH dư)
k = 2 => n(NaOH) = 2n(CO2) = 0,5 mol => V = 0,5/0,5 = 1M
c/ Tạo hh muối có số mol bằng nhau
k = 1,5 => n(NaOH) = 1,5n(CO2) = 0,375 mol => V = 0,375/0,5 = 0,75M
2)Để trung hòa 1 lượng dd chứa 109,5g HCl đầu tiên ,người ta dùng dd chứa 11,2 KOH sau đó đỏ dd Ba(OH)2 25%.Cho trung hòa hết axit.Tính BaOH
em kiểm tra lại đơn vị đo nhé
 
  • Like
Reactions: KHANHHOA1808

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
2)Để trung hòa 1 lượng dd chứa 109,5g HCl đầu tiên ,người ta dùng dd chứa 11,2 KOH sau đó đỏ dd Ba(OH)2 25%.Cho trung hòa hết axit.Tính BaOH
@Hồng Nhật : anh xem em phán đề nè :v
nH+ = 3 mol
nOH- (KOH)= 0.2 mol
H+ +OH- --> H2O
0.2.....0.2
H+ còn 2.8 mol
=> cần 2.8 mol OH- nữa => nBa(OH)2= 1.4 mol => mdd= 1.4*171*100/25= 957.6 gam dd :))
 
Top Bottom