hóa học 9

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
cho m gam hỗn hợp gồm Ba , BaO,Ba(OH)2 có cùng số mol vào nước thì được 500 ml dd X và V lít H2 (đktc) . hấp thụ 3,6 V lít khí CO2 (đktc) vào 500ml dd X được 37,824 g kết tủa . tính V
Ba + 2H2O ---> Ba(OH)2 + H2
x------------------------x----------x
do Ba, BaO và Ba(OH)2 có số mol bằng nhau nên sau pư ta có n(Ba(OH)2) = 3x
n(CO2) = 3,6x
Ba(OH)2 + CO2 ---> BaCO3 + H2O
3x-------------3x------------3x
CO2 + H2O+ BaCO3 ---> Ba(HCO3)2
0,6x---------------0,6x
=> n(BaCO3 dư) = 2,4x = 0,192 => x = 0,08
=> V = 0,08.22,4 = 1,792 lít
 
Last edited:

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
tại sao lại có : do Ba, BaO và Ba(OH)2 nên sau pư ta có n(Ba(OH)2) = 3x
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
đã sửa, mời xem lại bài phía trên, hía hía
 
Top Bottom