Hóa hóa học 9

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
bài này hình như phải xét trường hợp mới viết được phương trình đó
 

vitconxauxi_vodoi

Cây bút Tản văn 2017
Thành viên
21 Tháng ba 2012
1,558
45
176
Bé xét tỉ lệ nOH-/ nCO2 =2 ~> Sản phẩm thu được là muối trung hòa CO3 2- ~> số gam muối thu được
 

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,114
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
sục từ từ 4,48 lít CO2 (đktc) vào 200ml dd NaOH 2M . tính m muối thu được
nCO2=4,48/22,4=0,2mol
nNaOH=2.0,2=0,4mol
nNaOH/nCO2=0,4/0,2=2. Vậy phản ứng vừa đủ tạo muối trung hoà
2NaOH+CO2->Na2CO3+H2O
0,4....................0,2
mNa2CO3=106.0,2=21,2g
 

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
21
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
có :
[tex]nCO2=\frac{4,48}{22,4}=0,2mol nNaOH=2.0,2=0,4mol[/tex]
=> ta thấy tỷ lệ vừa đủ để tạo muối trung hoà nên sẽ không xét trường hợp nhé )
PTHH:
CO2 + 2NaOH ---> Na2CO3 +H2O
0,2 ----> 0,4--------> 0,2-------> 0,2 (mol)
mNa2CO3=106.0,2=21,2g
 
Top Bottom