Hóa hóa học 9

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
  • Like
Reactions: bienxanh20

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
n[tex]H_{2}[/tex]= 0,225 mol
(1)2 Al +3 [tex]H_{2}SO_{4}[/tex] -----> [tex]Al_2(SO_{4})_{3}[/tex] + 3[tex]H_{2}[/tex]
................0,225mol.................................0,075mol.......................................0,225mol
(2) [tex]Al_{2}O_{3}[/tex] + 3 [tex]H_{2}SO_{4}[/tex] ---> [tex]Al_2(SO_{4})_{3}[/tex] + 3 [tex]H_{2}O[/tex]
(3) 2 [tex]Al(OH)_{3}[/tex] + 3 [tex]H_{2}SO_{4}[/tex] ---> [tex]Al_2(SO_{4})_{3}[/tex] +6 [tex]H_{2}O[/tex]
n [tex]Al_2(SO_{4})_{3}[/tex] (pt1,2,3) = 0,175 mol
=> n [tex]Al_2(SO_{4})_{3}[/tex] (pt2,3) = 0,1 mol
Theo pt 2,3 ta có : n [tex]H_{2}SO_{4}[/tex] (pt2,3) = 3 n [tex]Al_2(SO_{4})_{3}[/tex] (pt2,3) = 0,3mol
=> n [tex]H_{2}SO_{4}[/tex] (pt1,2,3) = 0,525 mol
=> m (dd) [tex]H_{2}SO_{4}[/tex] = 257,25 g
m [tex]H_{2}[/tex] = 0,45g
Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng vào pt 1,2,3 ta có :
m= m [tex]H_{2}[/tex] + m(dd) [tex]Al_2(SO_{4})_{3}[/tex] - m(dd) [tex]H_{2}SO_{4}[/tex] = 0,45+ 273,75- 257,25= 16,95g
 
  • Like
Reactions: hothanhvinhqd

Hoàng Diệu Hương

Giải Ba đồng đội Mùa hè Hóa học 2017
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
1
2
11
22
Quảng Trị
nH2 = 0,225(mol) = nH2SO4 pư vs Al
nAl= 0,15(mol) => nAl2(SO4)3 = 0,075 (mol)
mMuối = 59,85g.
Gọi x,y là số mol oxit, hidroxit
=> x+0,5y =0,1( Tính số mol muối - 0,075)
=> n axit pư = 3x + 1,5y + 0,225=0,525
mdd axit = 257,25
gif.latex
 
  • Like
Reactions: bienxanh20
Top Bottom