Hóa Hóa học 9

Lee Jong Suk

Học sinh
Thành viên
8 Tháng tám 2016
15
1
21
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

+Bài 1: Khử hỗn hợp CuO và FeO với CO dư thì được chất rắn A và khí B. Cho B tác dụng với dung dịch Ca(OH)2 lấy dư thu được 15g kết tủa. Chất rắn A cho tác dụng vừa đủ với 146g dung dịch HCl 5%
a) Tính m, %m mỗi ôxit trong hh ban đầu
b) Tính V khí B (đktc)
+Bài 2: Nguyên tử X có tổng số hạt là 126, số notron nhiều hơn số electron là 12 hạt . Xác định thành phần nguyên tử X.
+Bài3: Có 2 khí AOx và BHy. Tỉ khối AOx đối với BHy là 2,59. Trong AOx oxi chiếm 72,73% khối lượng, còn trong BHy hidro chiếm 17,65% khối lượng. Xác định CT phân tử của 2 khí trên.
+Bài 4: dd Al2(SO4)3 bão hoà ở 10 độ C có nồng độ 25,1%
a) Tính độ tan của Al2(SO4)3 ở 10 độ C
b) Lấy 1000g dung dịch Al2(SO4)3 bão hoà trên làm bay hơi 100g nước. Phần dung dịch còn lại đưa về 10 độ C thấy có a(g) Al2(SO4)3.18H2O kết tinh. Tính a(g)
 

MyTrinhxdnhmt

Học sinh
Thành viên
5 Tháng tám 2016
19
5
31
22
Bài 1: Khử hỗn hợp CuO và FeO với CO dư thì được chất rắn A và khí B. Cho B tác dụng với dung dịch Ca(OH)2 lấy dư thu được 15g kết tủa. Chất rắn A cho tác dụng vừa đủ với 146g dung dịch HCl 5%
a) Tính m, %m mỗi ôxit trong hh ban đầu
b) Tính V khí B (đktc)
Giải:
PT: (1) CuO + CO -> Cu + CO2
(mol) 0,05 0,05 0,05
(2) FeO + CO -> Fe +CO2
(mol)0,1 0,1 0,1
(3) CO2 + Ca(OH)2 -> CaCO3 + H2O
(mol) 0,15 0,15
Fe + 2HCl -> FeCl2 + H2
0,1 0,2
nCaCO3= 15/100= 0,15 (mol)
mHCl = 146*5%= 7,3 (g)
-> nHCl = 0,2 mol
nCO2 (1) = nCO2 (3) - nCO2(2) = 0,05 mol
còn lại bạn tự làm nhé <3
 
  • Like
Reactions: Lee Jong Suk

whitetigerbaekho

Học sinh gương mẫu
Thành viên
21 Tháng mười một 2012
2,793
58
316
California,US
bài 3
TRong 1000 g dd có 251 g Al2(SO4)3 và 749 g H2O

SAu khi bay hơi dd còn 649 g H2O

Gọi S là độ ta của dd 10oC ,ta có p/t : 100S : ( 100+ S) = 25,1

=> S = 33,5

Ở 10oC ,100 g H2O hoà tan 33,5 g Al2(SO4)3
=> 649 g H2O hoà tan 217,415 g Al2(SO4)3

=> Khối lượng kết tinh = 251 - 217,415 =33,585 g
 
  • Like
Reactions: Lee Jong Suk
Top Bottom