Hóa Hóa học 9

longhama6a2

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2012
464
22
126
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung 2,23 g hỗn hợp X gồm các kim loại Fe, Al, Zn, Mg trong oxi, sau một thời gian thu được 2,71 g hỗn hợp Y. Hòa tan hoàn toàn Y vào dd HNO3 (dư), thu được 0,672 lít khí NO (sản phầm khử duy nhất, đktc). Số mol HNO3 đã phản ứnglà bao nhiêu
các bạn ghi phương trình rồi giải ra cụ thể nhé tks
 

Trung Đức

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng bảy 2016
281
243
164
26
Hà Nam
Theo giả thiết: mO=0,48 (g)m_O = 0,48\ (g) => nO=0,03 (mol)n_O = 0,03\ (mol)
nNO=0,03 (mol)n_{NO} = 0,03\ (mol)
=> ne (thu)=2nO+3nNO=0,15 (mol)\sum n_{e\ (thu)} = 2n_O + 3n_{NO} = 0,15\ (mol)
Bảo toàn e + bảo toàn nguyên tố N, ta có: nHNO3=ne+nNO=0,18 (mol)n_{HNO_3} = n_e + n_{NO} = 0,18\ (mol)
________
Bài này cơ bản là không thể làm được theo cách viết phương trình phản ứng rồi làm đơn thuần bạn nhé!! Có gì không hiểu thì bạn hỏi lại nha! :D:D
 

longhama6a2

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2012
464
22
126
mấy bài này viết 3 pt của 3 kl đó tác dụng với oxi xong giải không được m à chỉ giải b ằng cách oxi hóa thôi ak
 

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
mấy bài này viết 3 pt của 3 kl đó tác dụng với oxi xong giải không được m à chỉ giải b ằng cách oxi hóa thôi ak
làm như vậy sẽ rất dài và sẽ ko ra vì chưa biết trong Y gồm những chất gì. gặp những bài kiểu này bạn nên làm theo phương pháp bảo toàn e sẽ nhanh và chính xác hơn
 
Top Bottom