Hóa hóa học 9

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
nNa2CO3= 0.25 mol
nCaCl2= 0.3mol
$Na_2CO_3 + CaCl_2 ---> CaCO_3+ 2NaCl$
0.25.................0.3
tỉ lệ :
$\dfrac{0.25}{1} < \dfrac{0.3}{1}$
=> CaCl2 dư
và dư : 0.3 - 0.25 = 0.05 mol
nCaCo3= 0.25 mol => mCaCo3= 25 gam
mdd = 265 + 500 - 25= 740 gam
dung dịch sau pư có NaCl và CaCl2 dư....
tự tính tiếp
 
Last edited:
  • Like
Reactions: vuongthanh6a

trang nguyễn

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng bảy 2016
4
2
6
25
nNa2CO3= 0.25 mol
nCaCl2= 0.3mol
$Na_2CO_3 + CaCl_2 ---> CaCO_3+ 3NaCl$
0.25.................0.3
tỉ lệ :
$\dfrac{0.25}{1} < \dfrac{0.3}{1}$
=> CaCl2 dư
và dư : 0.3 - 0.25 = 0.05 mol
nCaCo3= 0.25 mol => mCaCo3= 25 gam
mdd = 265 + 500 - 25= 740 gam
dung dịch sau pư có NaCl và CaCl2 dư....
tự tính tiếp
pt cân bằng sai------>>> Na2CO3 + CaCl2 ---> CaCO3 + 2NaCl
 
Top Bottom