Hóa Học 9

A

a01695039081

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1.Hòa tan hoàn toàn m1 gam Cu trong 41.61ml dung dịch H2SO4 96%(D=1.84g/ml)đun nóng thu được dung dịch A.Làm nguội và pha loãng dung dịch A được dung dịch B. Nhúng 1 thanh Fe nặng m2 gam vào dung dịch B, phản ứng kết thúc nhấc thanh kim loại ra, rửa sạch, làm khô, cân lên thấy khối lượng cũng là m2 gam. Coi như toàn bộ luợng kim loại sinh ra bám hết vào thanh sắt. tìm m1
Bài 2. Một hỗn hợp khí gồm 4 khí là N2, O2, N2O, X. Hỗn hợp có tỉ khối với CH4 là 1.3625. trong hỗn hợp N2O chiếm 20% về thể tích còn X có thể tích gấp đôi thể tích cảu N2O. các khí không phản ứng với nhau. Tìm CT phân tử của X, biết phân tử X gồm 2 nguyên tử.
@Khai: Gửi cho box hóa
 
Last edited by a moderator:
K

kagaminex

Bài 1.Hòa tan hoàn toàn m1 gam Cu trong 41.61ml dung dịch H2SO4 96%(D=1.84g/ml)đun nóng thu được dung dịch A.Làm nguội và pha loãng dung dịch A được dung dịch B. Nhúng 1 thanh Fe nặng m2 gam vào dung dịch B, phản ứng kết thúc nhấc thanh kim loại ra, rửa sạch, làm khô, cân lên thấy khối lượng cũng là m2 gam. Coi như toàn bộ luợng kim loại sinh ra bám hết vào thanh sắt. tìm m1

Vì sau phản ứng thu được dung dịch A=>Cu phản ứng hết $H_2SO_4$ dư

=>dung dịch A : $H_2SO_4đ$ và $CuSO_4$

$n_{H_2SO_4}$=0,75(mol)

Gọi x là số mol Cu phản ứng

$Cu+2H_2SO_4đ --t^o--> CuSO_4+SO_2+2H_2O$
x------>2x--------------------->x

pha loãng dung dịch A được dung dịch B=> dung dịch B:$H_2SO_4l$ và $CuSO_4$

$H_2SO_4+Fe---->FeSO_4+H_2$
0,75-2x------------------------0,75-2x

$CuSO_4+Fe---->FeSO_4+Cu$
x--------->x------------------>x

theo đề ta có 64x-56x-2(0,75-2x)=0

=>x=0,125(mol) =>m1=8(g)


_____________________________________________________
 
Top Bottom