Hóa học 9

A

an_angle_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mk bài này với mk đang cần gấp. Thank nhìu!!!
Trộn 50g dung dịch CuCl2 54% với 100g dung dịch NaOH 20% sau phản ứng thu đk kết tủa x và dung dịch y, nung kết tủa x đến khối lượng k đổi đk chất rắn z.
a, Viết các phương trình hóa học sảy ra và tính khối lượng chất z.
b, Tính C% các chất trong dung dịch y.
 
D

ducdao_pvt

Trộn 50g dung dịch CuCl2 54% với 100g dung dịch NaOH 20% sau phản ứng thu đk kết tủa x và dung dịch y, nung kết tủa x đến khối lượng k đổi đk chất rắn z.
a, Viết các phương trình hóa học sảy ra và tính khối lượng chất z.
b, Tính C% các chất trong dung dịch y.

$CuCl_2+2NaOH$ \Rightarrow $Cu(OH)_2 + 2NaCl$

$Cu(OH)_2$ \Rightarrow $CuO + H_2O$

$n_{Cu(OH)_2}=0,2; n_{NaOH}=0,5$

So sánh số mol đẻ giải các câu còn lại
 
A

an_angle_98

Trộn 50g dung dịch CuCl2 54% với 100g dung dịch NaOH 20% sau phản ứng thu đk kết tủa x và dung dịch y, nung kết tủa x đến khối lượng k đổi đk chất rắn z.
a, Viết các phương trình hóa học sảy ra và tính khối lượng chất z.
b, Tính C% các chất trong dung dịch y.

$CuCl_2+2NaOH$ \Rightarrow $Cu(OH)_2 + 2NaCl$

$Cu(OH)_2$ \Rightarrow $CuO + H_2O$

$n_{Cu(OH)_2}=0,2; n_{NaOH}=0,5$

So sánh số mol đẻ giải các câu còn lại
Bạn làm ơn giải chi tiết giúp mk đk k, thank nhìu
:):):):):):):):)
 
P

parkjiyeon1999

a/ $CuCl_2+2NaOH--->Cu(OH)_2+2NaCl$
0,2 0,4 0,2 0,4
$Cu(OH)_2--->CuO+H_2O$
b/ $n_CuCl_2$=0,2(mol)
$n_NaOH$=0,5(mol)
Tỉ lệ: $\frac{0,2}{1}$ < $\frac{0,5}{2}$
\Rightarrow NaOH dư, $CuCl_2$ đủ ,phản tính theo $CuCl_2$
$m_Cu(OH)_2$=0,2.98=19,6 (g)
$m_dd sau phản ứng$=(100+50)-19,6 =130,4 (g)
$m_NaCl$=0,4.58,5=23,4(g)
$m_NaOH$= (0,5-0,4).40=4 (g)
$C%_NaOH$=$\frac{4}{130,4}$.100=3,06%
$C%_NaCl$= $\frac{23,4}{130,4}$.100=17,94%
 
P

parkjiyeon1999

a/ $CuCl_2+2NaOH--->Cu(OH)_2+2NaCl$
0,2 0,4 0,2 0,4
$Cu(OH)_2--->CuO+H_2O$
b/ $n_CuCl_2$=0,2(mol)
$n_NaOH$=0,5(mol)
Tỉ lệ: $\frac{0,2}{1}$ < $\frac{0,5}{2}$
\Rightarrow NaOH dư, $CuCl_2$ đủ ,phản tính theo $CuCl_2$
$m_Cu(OH)_2$=0,2.98=19,6 (g)
$m_dd sau phản ứng$=(100+50)-19,6 =130,4 (g)
$m_NaCl$=0,4.58,5=23,4(g)
$m_NaOH$= (0,5-0,4).40=4 (g)
$C%_NaOH$=$\frac{4}{130,4}$.100=3,06%
$C%_NaCl$= $\frac{23,4}{130,4}$.100=17,94%
Mình không biết đúng không nữa nhưng chắk cách giải đúng
 
Top Bottom