hóa học 9

L

lonely1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Hòa tan 25,8g hh bột nhôm và nhôm oxit vào 200g dd HCl, sau p.ư thu được 6,72l H2 ở đktc.
a. Tính khối lượng mỗi chất có trong hh
b. Tính C% dd muối thu được.

Câu 2: cho 12,9g hh gồm kim loại kẽm và đồng vào 400g dd H2SO4 loãng, sau phản ứng thấy có 0,2g khí H2 thoát ra.
a. Tính khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp
b. tính C% dd muối thu được.

Câu 3: Hòa tan 9,69g hh 2 kim loại nhôm và Magie vào dd HCl 2M dư, sau p.ư thu được 11,984l H2 thoát ra ở đktc.
a.tính thành phần % theo khối lượng mỗi kim loại có trong hỗn hợp
b.tính thể tích dd HCl(ml) cần dùng cho phản ứng.

Câu 4: hòa tan M g hh gồm 2 kim loại Mg và Cu bằng dd HCl dư, sau P.ư thu được dd A, khí B, chất rắn C. cho A tác dụng với KOH rồi lấy kết tủa đêm nung ở nhiệt độ cao thu được 0,8g chất rắn. Mặt khác, khi đốt nóng chất rắn C trong không khí thu được 1,6g oxit có màu đen.
a.viết PTHH
b.tính thể tích khí B ở đktc
c. Tính M
 
T

thupham22011998

câu 1:
PTHH:2Al+6HCl=2AlCl3+3H2
Al2O3+6HCl=2AlCl3+3H2O

Ta có :nH2=0,3mol\RightarrownAl=2/3 .0,3=0,2mol
\RightarrowmAl=0,2.27=5,4g
\RightarrowmAl2O3=25,8-5,4=20,4g

m d/d sau pư là=mAl+mAl2O3+mHCl-mH2=225,2g
nAlCl3=0,2+0,2=0,5mol\RightarrowmAlCl3=66,67g

\RightarrowC%=66,67:225,2~29,64%
 
T

thupham22011998

câu 2:làm tương tự như câu 1
câu 3:
a,Đặt số mol của Al và Mg , sau đó lập hpt theo m hh và mH2
b,Từ nAl ,nMg\LeftrightarrownHCl
Câu 4:
d/d A là MgCl2
khí B là H2
Chất rắn C là Cu
m Mg(OH)2=0,8\RightarrownMg(OH)2\RightarrownMgCl2
\RightarrownMg\RightarrownH2
mCuO=1,6g\RightarrowmCu
M=64.nCu+28.nMg


Mấy bài này dễ quá nên mình chỉ làm vắn tắt nha!
 
V

vosithanhan

bạn cứ viết pt ra rồi tính , đặ các ẩn theo pt dựa vào dữ kiện bài cho thì ra thội mà
 
Top Bottom