hoá học 9

N

nayami

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hoà tan 6,4g hh Fe và oxit sắt chưa biết hoá trị vào dd HCl thấy có 2,24 lít khí H2 ở dktc. nếu đem 3.2 g hh trên khử bởi khí H2 thỳ thu được 0,135g H2O
a) tính % về khối lượng các chất trong hỗn hợp ban đầu
b) tìm công thức của oxit sắt:-SS
 
N

nayami

hoà tan 6,4g hh Fe và oxit sắt chưa biết hoá trị vào dd HCl thấy có 2,24 lít khí H2 ở dktc. nếu đem 3.2 g hh trên khử bởi khí H2 thỳ thu được 0,135g H2O
a) tính % về khối lượng các chất trong hỗn hợp ban đầu
b) tìm công thức của oxit sắt:-SS

Đặt số mol Fe trong 6,4 gam hh là a, FexOy là b
=> x = nH2 = 0,1 mol
%Fe = 5,6.100/6,4 = 87,5%
%FexOy = 12,5%
b)nH2O = 0,075 mol
BTE:

b/2.......yb

0,0075...0,015
=> yb = 0,15 <=> b = 0,015/y
Mặt khác:
56x + (56x + 16y)b = 6,456x + (56x + 16y).0,015/y = 6,4
5,6 + 0,84.x/y + 0,24 = 6,4
0,84.x/y = 0,56x/y = 2/3
Vậy công thức oxit sắt là Fe2O3


bạn giải như vậy nhưng mình chưa hĩu lắm ỡ câu b @-)
 
Top Bottom