Hóa hóa học 9 (phần muối)

vuongthanh6a

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng mười một 2015
145
53
69
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp X có MgO và CaO , hỗn hợp Y có MgO và CaO. lượng X =lượng Y=9,6g. số gam MgO trong X bằng 1,1,25 số gam MgO trong Y. cho X và Y đều tác dụng với 100ml dd HCl 19,87% (d=1,047 g/ml) thì được dd X' và Y'. Cho X' tác dụng hết với Na2CO3 thì có 1,904 l khí CO2 thoát ra (đktc).
a) Tìm % lượng X và % lượng của dd X'
b) Hỏi Y có tan hết không? Nếu cho 340ml KOH 2M vào dd Y' thì tách ra bao nhiêu gam kết tủa
 
Top Bottom