[Hoá học 9] Kiểm tra 1 tiết

B

buivothevinh

L

luffy06041997

Cho 10g dd NNAOH tác dụng với 10g dd HCL.Sau đó thử bằng giấy quỳ tím
a/ Quỳ tím chuyển sang màu gì. Giải thích
b/ Tính khối lượng muối tạo thành
c/ Tính khối lượng chất thừa sau phản ứng
n NaOH =0.25 mol . n HCl=0.274 mol
pt NaOH + HCl ---> NaCl + H2O
bd 0.25...0.274
pư 0.25...0.25.........0.25
kt 0......0.024.........0.25
từ pt ta có quyw chuyển sang màu đỏ do HCL dư
m muối = 0.25*58.5=14.625g
m HCl dư = 0.024*36.5= 0.876g
 
Top Bottom