hóa học 9 khó

P

popstar1102

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


cần mấy bác giúp đỡ

đem nung 13.4g hỗn hợp A gồm Fe,Al,Cu,Ag trong ko khí thu được 17.4 g chất B. Hòa tan B =dung dịch HCl dư thấy còn lại 5.4 g một chất ko tan
a, viết pthh
b,tính thể tích HCl 2M vừa đủ để hòa tan B
c, tính khối lượng mỗi kim loại trong A biết tỉ lệ số mol Al:Fe=8:3
 
T

thupham22011998

[TEX]a,2Fe+O_2-t*->2FeO[/TEX]

[TEX]4Fe+3O_2-t*->2Fe_2O_3[/TEX]

[TEX]3Fe+2O_2-t*->Fe_3O_4[/TEX]

[TEX]4Al+3O_2-t*->2Al2O_3[/TEX]

[TEX]2Cu+O_2-t*->2CuO[/TEX]

[TEX]FeO+2HCl-->FeCl2+H_2O[/TEX]

[TEX]Fe_2O_3+6HCl-->2FeCl_3+3H_2O[/TEX]

[TEX]Fe_3O_4+8HCl-->FeCl2+2FeCl_3+4H_2O[/TEX]

[TEX]Al_2O_3+6HCl-->2AlCl_3+3H_2O[/TEX]

[TEX]CuO+2HCl-->CuCl_2+H_2O[/TEX]

b,CR ko tan là Ag \Rightarrow m_Ag=5,4 g
Ta có: m_Al+m_Fe+m_Cu=13,4-5,4=8 g
m_oxit=17,4-5,4=12 g
theo đlbtkl,ta có:
m_Fe+m_Al+m_Cu+m_O2=m_oxit
\Rightarrow m_O2=12-8=4g
\Rightarrow n_O2=4/32=0,125 mol
\Rightarrow n_O (O2)=0,125.2=0,25 mol
Ta có: n_O(O2)=n_O(H2O)=n_H2O=0,25 mol
\Rightarrow n_H (H2O)=0,25.2=0,5 mol
\Rightarrow n_H(H2O)=n_H(HCl)=n_HCl=0,5 mol

[TEX]\Rightarrow V HCl=\frac{0,5}{2}=0,25 l[/TEX]

Mình chỉ làm được câu a và b thôi!!!
 
S

songoku112


cần mấy bác giúp đỡ

đem nung 13.4g hỗn hợp A gồm Fe,Al,Cu,Ag trong ko khí thu được 17.4 g chất B. Hòa tan B =dung dịch HCl dư thấy còn lại 5.4 g một chất ko tan
a, viết pthh
b,tính thể tích HCl 2M vừa đủ để hòa tan B
c, tính khối lượng mỗi kim loại trong A biết tỉ lệ số mol Al:Fe=8:3
câu a bạn tự viết PT nha :D
b)khối lượng O trong oxit là 17,4-13,4=4
-->mol O trong oxit là 4:16=0,25 mol
ta có nHCl=2nO=0,5 mol
---->V HCl=0,5:2=0,25l=250ml
c)gọi nAl=8x--->nFe=3x
gọi nCu=y mol
ta có hệ pt gồm 384x+64y=8 và 640x+80y=12
giải ra ta đc:x=0,0125 và y =0,05
còn lại bạn tính nốt nha :D
 
Top Bottom