Hóa [Hóa học 9] Bài tập tính nồng độ

Phạm Minh Huy

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng ba 2017
12
0
1
24

ngoctran99

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
339
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
CO(k) + H2O(k) <--------> CO2(k) + H2(k)
Ở t độ C hệ số cân bằng Kc=1. Nồng độ cân bằng của CO=0,1mol/l; H2O=0,4mol/l. Hãy tính nồng độ của các chất lúc cân bằng.
tỉ lệ $ C_M$ = tỉ lệ mol
.................CO(k) + H2O(k) <--------> CO2(k) + H2(k)
đầu ............aM ..........bM.........................0............0
pứ.................x............x............................x...........x
cân bằng....a-x..........b-x..........................x...........x
a-x = 0,1
b-x = 0,4
$ K_c $ = [tex]\frac{x*x}{(a-x)*(b-x)}[/tex] = 1 => x = 0,2
lúc cân bằng : CO: 0,1M , H2O: 0,4M , CO2: 0,2M , H2: 0,2M
 
Top Bottom