[Hoá học 9] Bài tập dễ

A

anhnhat2389j

Thiếu!!!!!!!!!!!!!!

Hình như là thiếu vài giả thiết!!!!!!!............................Nếu cả 2 phản ứng hết,không có chất dư thì kq là 6,62g
 
Last edited by a moderator:
N

nom1

Cho 2,62 hỗn hợp gồm ZnO và MgO tác dụng với 500 ml dung dịch H2SO4 0,1 M
Tính khối lượng muối Sunfat tạo ra trong dd

nH2SO4 = CM.V = 0,5 (mol)

đặt x=nZnO
y=nMgO

viết 2 PT ra

giải hpt => x ...
y=...

tim nZnSO4=.. => mZnSO4=...
nMgSO4=.. => mMgSO4=...
m muối = mZnSO4 + mMgSO4
 
Top Bottom