Hoá học 8

H

hoang_an_may

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Đốt nóng 11,2g sắt trong khí Clo thu được 32,5g sắt(III)clorua.
a. CTHH đơn giản của hợp chất tạo ra sau phản ứng, cho rằng không biết hoá trị của các nguyên tố?
b. Viết phương trình phản ứng?
c. Tính thể tích khí clo đã tham gia phản ứng(đktc)?
2) Cho 6,5 g kẽm vào axítsunfuric thu được ZnSO4 và H2.
a. viết PTHH?
b. Tính khối lượng H2SO4 cần dùng?
c. Thể tích khí H2 sinh ra ở đktc?
d. tính khối lượng ZnSO4 sinh ra theo 2 cách?

:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
H

harry195

1) Đốt nóng 11,2g sắt trong khí Clo thu được 32,5g sắt(III)clorua.
a. CTHH đơn giản của hợp chất tạo ra sau phản ứng, cho rằng không biết hoá trị của các nguyên tố?
b. Viết phương trình phản ứng?
c. Tính thể tích khí clo đã tham gia phản ứng(đktc)?
2) Cho 6,5 g kẽm vào axitsunfuric thu được ZnSO4 và H2.
a. viết PTHH?
b. Tính khối lượng H2SO4 cần dùng?
c. Thể tích khí H2 sinh ra ở đktc?
d. tính khối lượng ZnSO4 sinh ra theo 2 cách?

:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
Sửa chỗ bôi đỏ đi nha em ;)
Cau1
a, [TEX]Fe_xCl_y[/TEX]
b, 2x[TEX]Fe[/TEX] + y[TEX]Cl_2[/TEX] ---> 2[TEX]Fe_xCl_y[/TEX]
c, m[TEX]Fe_xCl_y[/TEX] - m[TEX]Fe[/TEX] = m[TEX]Cl_2[/TEX]
\Rightarrow\Rightarrow\RightarrowV[TEX]Cl_2[/TEX]

Cau2
[TEX]Zn[/TEX] + [TEX]H_2SO_4[/TEX] ---> [TEX]ZnSO_4[/TEX] + [TEX]H_2O[/TEX]
n[TEX]Zn[/TEX] = n[TEX]H_2SO_4[/TEX] = n[TEX]H_2[/TEX] = 0,1 mol
\Rightarrowm[TEX]H_2SO_4[/TEX]
\RightarrowV[TEX]H_2[/TEX]
c,
cach 1 m[TEX]ZnSO_4[/TEX] = n[TEX]ZnSO_4[/TEX].(65+96)
cach 2 m[TEX]ZnSO_4[/TEX] = m[TEX]Zn[/TEX] + m[TEX]H_2SO_4[/TEX] - m[TEX]H_2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

hoang_an_may

Sửa chỗ bôi đỏ đi nha em ;)
Cau1
a, [TEX]Fe_xCl_y[/TEX]
b, 2x[TEX]Fe[/TEX] + y[TEX]Cl_2[/TEX] ---> 2[TEX]Fe_xCl_y[/TEX]
c, m[TEX]Fe_xCl_y[/TEX] - m[TEX]Fe[/TEX] = m[TEX]Cl_2[/TEX]
\Rightarrow\Rightarrow\RightarrowV[TEX]Cl_2[/TEX]

Cau2
[TEX]Zn[/TEX] + [TEX]H_2SO_4[/TEX] ---> [TEX]ZnSO_4[/TEX] + [TEX]H_2O[/TEX]
n[TEX]Zn[/TEX] = n[TEX]H_2SO_4[/TEX] = n[TEX]H_2[/TEX] = 0,1 mol
\Rightarrowm[TEX]H_2SO_4[/TEX]
\RightarrowV[TEX]H_2[/TEX]
c,
cach 1 m[TEX]ZnSO_4[/TEX] = n[TEX]ZnSO_4[/TEX].(65+96)
cach 2 m[TEX]ZnSO_4[/TEX] = m[TEX]Zn[/TEX] + m[TEX]H_2SO_4[/TEX] - m[TEX]H_2[/TEX]

Nhầm, mình sai đề nên bạn an tâm!!!!!!
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
Mình sửa rùi!!!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
H

hoang_an_may

Đề thi học kì I!!!!!

I. LÍ THUYẾT:
1. phát biểu quy tắc hoá trị?
áp dụng tính hoá trị N trong hợp chất N2O3?
2. 1hợp chất có cthh là Na2CO3. hãy cho biết:
a. M hợp chất?
b. thành phần phần trăm theo m của các n/tố trong hợp chất?
3.
hợp chất A có cthh tổng quát là R2Ỏ .biết:
MA=MBr*2.
xác định tên nguyên tố R và cthh của hợp chất A.
II Bài Tập:
cho sơ đồ phản ứng:
Zn+HCl - - -> ZnCl2+H2
a. cân bằng pt.
b. biết mZn tham gia phản ứng là 1,3 gam, tính thể tích khí H2 sinh ra?
c. tính mHCl tham gia phản ứng bằng 2 cách?

:(:(:(:(:(
cái này cũng dễ!!!!!!!!!/:)/:)/:)/:)/:)
 
Top Bottom