Hóa 8 Hóa học 8

Ninh Hinh

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng tư 2019
2
0
1
19
Thái Bình
Lê Danh Phương

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Mọi người ai có các trang dạy về độ tinh khiết của Hóa 8 hay là các bài tổng hợp nội dung lí thuyết, bài tập của Hóa 8 không ạ? Nếu có thì cho e biết với ạ! E cảm ơn
Độ tinh khiết của mẫu muối gần giống như hiệu suất phản ứng ấy em :p
Ví dụ 1 bài như sau :
Hòa tan 28 g tinh thể FeSO4.7H2O vào nước rồi thêm dần dần dung dịch NaOH cho đến dư và đun nóng hỗn hợp trong không khí. Lọc kết tủa, rửa sạch, sau đó nung kết tủa trong không khí đến khi khối lượng không đổi, thu được 8 gam Fe2O3. Hỏi mẫu muối FeSO4 đã dùng có tinh khiết không ?
FeSO4 + 2NaOH -> Na2SO4 + Fe(OH)2
---0,1--------------------------------------0,1-----
4Fe(OH)2 + 2O2 -> 2Fe2O3 + 4H2O
----0,1----------------------0,05--------------
-> mFeSO4.7H2O = 0,1.152+ 0,1.7.18 = 27,8 (g)
-> Độ tinh khiết ≈ 27,8/28 = 99,286%
 
Top Bottom