Hóa 8 Hóa học 8

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
View attachment 110479
Giải rõ ràng nha
a.Viết PTHH
b Tính VH2
c. Tính m
a) ptpư: 2Al + 6HCl --> 2AlCl3 + 3H2
b) nAl = 5,4/27 = ........
--> nH2 = 3/2.nAl = ........
--> VH2 = 22,4.nH2 = ........
c) nFe2O3 = 32/160 = .........
ptpư: Fe2O3 + 3H2 --> 2Fe + 3H2O
Vì nH2/3 = 0,3/3 = 0,1 < nFe2O3 = 0,2
--> H2 hết, Fe2O3 dư
--> Tính số mol theo H2
--> nFe = 2/3.nH2 = 0,2 --> mFe
nFe2O3 dư = ........ --> mFe2O3 dư = ...........
--> m(chất rắn) = mFe2O3(dư) + mFe = .............
 
Top Bottom