Hóa 8 Hóa học 8

Love You At First Sight

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng tư 2018
427
285
76
19
Hà Tĩnh
THCS Đan Trường Hội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 1 lượng Fe cần dùng 2,24l O2(đktc) thu được hỗn hợp A gồm các oxit sắt và sắt dư. Khử hoản toàn A bằng khí CO dư rồi dẫn khí thu được vào bình đựng nước vôi trong dư. Tính khối lượng kết tủa thu được
 

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
21
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
Đốt cháy hoàn toàn 1 lượng Fe cần dùng 2,24l O2(đktc) thu được hỗn hợp A gồm các oxit sắt và sắt dư. Khử hoản toàn A bằng khí CO dư rồi dẫn khí thu được vào bình đựng nước vôi trong dư. Tính khối lượng kết tủa thu được
giải
Ta có n O= 0,2 mol = nCO= nCO2= n CaCO3
vậy m kết tủa 20 g
viết pthh ra cũng được nhé
 
Top Bottom