Hóa 8 HÓA HỌC 8

Quách Thái Hòa

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng mười một 2018
1
1
6
19
Đồng Tháp
Trường Trung Học Cơ Sở Long Hậu
  • Like
Reactions: The Joker

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
Gọi số proton là P, notron là N
2P + N = 40
-P + N = 1
=> P= 16, N=17
 

The Joker

BTV World Cup 2018
HV CLB Lịch sử
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
4,754
7,085
804
Hà Nội
THPT Việt Đức
Ai giúp mình bài này với ạ?!
Nguyên tử X có Tổng số hạt là 40.Số hạt nơtron nhiều hơn proton 1 đơn vị .Tìm số hạt proton, nơtron, electron trong nguyên tử.
Em cảm ơn nhiều ạ
Có: p + n + e = 40
=> 2p + p + 1 = 40 ( n = p + 1 )
=> 3p + 1 = 40
=> p = e = 13
=> n = 14
 
Top Bottom