Hóa 8 hóa học 8

beobanhbe77@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
164
59
36
Hà Tĩnh
Trường THCS ..
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan x gam kẽm vào dung dịch axit clohidric dư sau pư thấy khối lượng dung dịch tăng 12,6 gam so với dung dịch axit ban đầu . Lượng khí thoát ra khử vừa đủ hh gồm :Đồng (II)oxit và oxit sắt từ ,sp tạo thành có 9,5 gam hh kloai
a, Tính x
b, Tính thành phần % về kluong của các chất trong hh kloai sau pư
Giúp vs
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
đặt a mol
Zn + 2HCl = ZnCl2 + H2
a mol _____________ a mol
m tăng = (65-2).x = 12,6 =) x = 0,2
=) x = 65a = 13g
Fe3O4 + 4H2 = 3Fe + 4H2O
m mol.....4m.....3m
CuO + H2 = Cu + H2O
n........n.......n
=)'4m + n ='0,2
56.3m + 64n =9.5
=) m,n =)%
 
Top Bottom