Hóa 8 hóa học 8

trangexo8b94@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng một 2018
30
5
21
20
Hà Tĩnh
Trường THCS Đồng Lộc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 27,8 gam hh X gồm fe ,c ,S bằng V lít O2 (lấy dư) ,kết thúc Pư thu đc 23,2 g chất rắn Fe3O4 và 13,44 lít hh khí ,dẫn hh khí qua dd Ca(OH)2 dư thì thu đc a gam chất kết tủa ,thể tích khí còn lại là 2,24 lít
a, viết pthh
b, tính thành phần % của kluong các chất có trog X (đktc)
c, Tính giá trị a, V
 

Cảnh An Ngôn

Học sinh
Thành viên
27 Tháng hai 2018
105
128
21
21
Nghệ An
Massachusetts Institute of Technology
Đốt cháy hoàn toàn 27,8 gam hh X gồm fe ,c ,S bằng V lít O2 (lấy dư) ,kết thúc Pư thu đc 23,2 g chất rắn Fe3O4 và 13,44 lít hh khí ,dẫn hh khí qua dd Ca(OH)2 dư thì thu đc a gam chất kết tủa ,thể tích khí còn lại là 2,24 lít
a, viết pthh
b, tính thành phần % của kluong các chất có trog X (đktc)
c, Tính giá trị a, V
3Fe + 2O2 ---> Fe3O4
C+O2 --> CO2
S+ O2--> SO2
SO2+Ca(OH)2 --> caso3+h2o
co2+ca(oh)2 ---> caco3+h2o
nfe3o4=0,1 mol => nfe=0,3 mol => mC+mS= 27,8-56*0,3=11
nO2=0,1 mol => nco2+nso2 = 13,44/22.4 -0,1=0,5(mol)
gọi a là n CO2, b là n SO2
ta có PT 12a+32b=11
a+b=0,5
=>a=0,25
b=0,25
=> nC trong X=0,25 mol, nS=0,25 mol
đến đây bạn tự giải tiếp nhé
 
Top Bottom